Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 47 triệu đồng đến người đàn bà nhặt rác nuôi cháu bại não

(MangYTe) - Lần trở lại thăm gia đình chị Thẩm cũng là lúc cháu Hiếu trở bệnh, may mắn chị được một số mạnh thường quân giúp đỡ để đưa bé đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Ngày 21/4, chúng tôi đã tới thăm và trao tận tay số tiền 47.600.000 đồng do bạn đọc quyên góp, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chị nguyễn thị thẩm, trú thôn thuận bắc, xã thuận an, huyện đắk mil, đắk nông.

Chị cho biết từ ngày báo đăng, nhiều mạnh thường quân, các tổ chức xã hội biết đến, gọi điện hỏi thăm, động viên tinh thần gia đình chị rất nhiều. Bên cạnh đó, có nhiều người ở địa phương và ở xa cũng đã tìm về tận nhà thăm gia đình và hỗ trợ về vật chất cho chị và bé Hiếu.

Cuộc sống của chị vẫn thế, vẫn cứ phải mang em đi rong ruổi khắp các cung đường, bãi rác để tìm kiếm , nhặt nhạnh chai bao về bán kiếm tiền. Chị chỉ mong Hiếu bớt bệnh rồi cho đi gửi trẻ, chị sẽ đi tìm một công việc khác tốt hơn để có điều kiện lo cho em tốt hơn.

Cầm trên tay số tiền lớn do bạn đọc báo ủng hộ, chị không cầm được nước mắt, chị bảo cuộc đời chị chưa bao giờ được cầm trên tay số tiền lớn như thế, đến trong mơ chị cũng chưa dám mơ tới. rồi chị thật thà hỏi làm cách nào để cảm ơn được những người đã giúp đỡ mình, chị không biết chữ, không biết đọc biết viết gì cả nên không biết làm thế nào!

“Nhờ em về viết trên báo lời cảm ơn dùm cho chị với nhé, cảm ơn mọi người đã dang tay cứu giúp chị và bé trong hoàn cảnh cảnh này. Số tiền mọi người ủng hộ chị sẽ dành để chữa bệnh cho em vì Hiếu là cả cuộc đời của chị rồi!”, chị Thẩm xúc động.

Số tiền vừa nhận được chị cho biết sẽ chắt chiu dành dụm để lo cho Hiếu chứ cuộc sống của chị như hiện tại cũng là chấp nhận được rồi. Đưa tay chỉ về đống chai bao lổm nhổm mấy ngày dồn lại chưa bán được, chị bảo để bán nốt đi rồi đưa em đi bệnh viện chứ nó đau mấy ngày rồi mà chưa biết phải làm sao cả.

Ông Trần Quốc Hùng, thôn trưởng thôn Thuận An đã đại diện cho ban tự quản thôn ký tiếp nhận tiền hỗ trợ dưới sự chứng kiến của bà con và chính quyền địa phương do chị Thẩm không biết chữ. Ông Hùng cũng cho hay, là người nắm địa bàn sâu sát nhất, hơn ai hết ông hiểu được những khó khăn mà gia đình chị Thẩm đang trải qua.

Ông nguyễn khắc dũng, phó chủ tịch ubnd xã thuận an đã thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của quý báo và bạn đọc tới gia đình chị thẩm. đồng thời ông cũng hy vọng sẽ có nhiều hộ gia đình khó khăn ở địa phương nói riêng và cả nước nói chung được biết đến, tiếp sức để vươn lên thoát khỏi nghịch cảnh ổn định kinh tế gia đình.

Đức Cường

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-47-trieu-dong-den-nguoi-dan-ba-nhat-rac-nuoi-chau-bai-nao-20160425142459393.htm)

Chủ đề liên quan:

giúp đỡ nhân ái trao tận tay

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY