Mới đây, trên trang cá nhân, bác sĩ Ngô Đức Hùng, bệnh viện Bạch Mai đã có bài viết "giải oan" cho món ăn khoái khẩu của nhiều người này. Theo bác sĩ Hùng: "Thời gian gần đây, chúng ta đã nghe và đọc quá nhiều những thứ tin xấu liên quan đến mì tôm với những ngôn từ đao to búa lớn. Đại loại như "Cô gái trẻ ăn mì tôm cho qua bữa rồi phải hối hận khi bác sĩ thông báo mình mắc bệnh ung thư" hay "Một sinh viên 23 tuổi đột ngột Tu vong vì ăn mì thường xuyên" …
Giật gân và choáng váng, nhiều người cũng chỉ đọc tít rồi vội vã chia sẻ link cảnh báo nhau, quy kết tội cho mỳ tôm mà không cần đọc đến nội dung. Trong khi, các nhân vật trong bài không làm việc quên ngủ, thì cũng chơi game quên ăn... có ăn thì chỉ ăn tạm chỉ để chống đói qua bữa, ngày này qua tháng nọ". Bác sĩ Hùng nhấn mạnh, phong cách sống như vậy thì khó có thể sống thọ được.
Nên nấu mì tôm cũng rau và các thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng.
Nên nhớ, chẳng có món ăn nào đầy đủ tất cả các thể loại nhu cầu dưỡng chất cả, thế nên các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng mới khuyên các bạn nên ăn đầy đủ các nhóm chất, ăn đa dạng thực phẩm. Đó là lý do cần đổi món cho các bữa mỗi ngày. Chính vì sự tiện lợi nên mì gói đã trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt ở Nhật Bản, Hàn Quốc.
Bác sĩ cũng khuyên, đừng nấu mì tôm 1 mình. Hãy cho thêm rau, trứng, thịt, nêm nếm vừa khẩu vị thôi để vừa bổ sung chất xơ, protein và đỡ hại thận.
Với cả rừng thông tin lập lờ khiến mọi người hoang mang, chúng ta cần phải biết chắt lọc nếu muốn trở thành người tiêu dùng thông thái. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm sao cho đúng cách và bảo đảm dinh dưỡng, mọi người nên chú ý đến giờ giấc sinh hoạt điều độ hằng ngày, tăng cường sức khỏe bằng cách tập thể dục thường xuyên, đó mới là cách bảo vệ sức khỏe tốt.
Theo Bác sĩ Ngô Đức Hùng
Người đàn ông 35 tuổi nhận thấy 2 dấu hiệu bất thường trên cơ thể, gặp bác sĩ thì bệnh xơ gan đã ở giai đoạn cuối: Đừng vì bận rộn mà bỏ quên tài sản quý giá nhất!
Thiên An
Chủ đề liên quan:
kẻ chủ mưu chính là lối sống của bạn