Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh bông lan không hề khó làm như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản như bột mì, sữa, đường... là có thể chế được món ăn ngon lành. Tuy nhiên, bánh bông lan cuộn thạch sữa mây, nghe có lạ lẫm không? Loại bánh ăn thì ngon mà nhìn thì đẹp mắt này đang gây xôn xao trên nhiều hội nhóm đó. Cùng thử làm theo công thức dưới đây nhé!
1
- 200g sữa đặc, 10g đường, 20g bột rau câu, nước lọc. Nước cốt dừa có thể có hoặc không.
- Pha bột rau câu với nước lọc, sữa đặc, đường. Khuấy cho đều.
Ảnh minh họa
- Đun nóng hỗn hợp, khuấy đều tay. Chờ nước rau câu sôi trở lại thì hớt bọt. Khi dùng thìa múc thử mà thấy dưới đáy không còn lợn cợn bột là được.
Ảnh minh họa
- Đổ vào khuôn hình mây để đông đặc lại. Chờ nguội bớt có thể cho vào ngăn mát cho nhanh đặc.
2
- 500g nước, hoa đậu biếc, 20g đường, sữa đặc, bột rau câu, nước cốt dừa, sữa tươi.
- Dùng khoảng 3-5 hoa đậu biếc ngâm cùng 1 lít nước. Chờ khoảng 20 phút cho nước ngâm có màu xanh nhạt thì vớt ra. Lọc qua rây nếu nước xanh có cặn hoặc lẫn bã hoa.
Lưu ý, dùng ít hoa để màu của phần thạch chỉ hơi phớt xanh. Nếu muốn màu đậm hơn, bạn có thể ngâm thêm hoa đậu biếc.
Ảnh minh họa
- Tương tự như làm thạch sữa mây. Pha bột rau câu với nước lọc, sữa đặc, đường, nước cốt dừa, sữa tươi. Cho thêm nước hoa đậu biếc để tạo được thạch có màu xanh. Trộn đều hỗn hợp.
Ảnh minh họa
- Đun cho tới khi sôi, không còn lắng cặn nữa thì được.
- Phần thạch đám mây cắm vào 1 xiên dài như xiên kẹo hồ lô.
- Đặt vào giữa một khuôn hình ống trụ dài. Sau đó, đổ phần thạch hoa đậu biếc vào trong. Chờ cho đông và đặc lại là xong phần nhân bánh. Lưu ý cần dùng 2 thanh để cố định được phần thạch mây ở giữa của ống hình trụ.
3
- 6 lòng trắng trứng, 100g sữa, 50g dầu ngô, 65g bột mì, 20g tinh bột ngô, 50g đường, 1g muối, chiết xuất vani, nước chanh
- Khuấy sữa với dầu ngô để tạo nhũ.
- Thêm 1 lòng trắng trứng, muối, chiết xuất vani và khuấy đều.
- Rây bột mì ít gluten và bột bắp vào và khuấy đều cho đến khi mịn. Thêm sắc tố xanh lam để tạo màu xanh lam.
- 5 lòng trắng trứng, đường, nước cốt chanh và bột khuấy đều.
- Đổ vào khay nướng, cho vào lò 165 độ C và nướng trong vòng 15-20 phút (điều chỉnh theo lò riêng, lò cần làm nóng trước).
- Nướng xong lấy ra và để nguội trên giấy nến.
- Cho thạch lên mặt bánh rồi cuộn lại và cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
Thành quả là miếng bánh bông lan đẹp mắt vô cùng
Chủ đề liên quan:
Cách làm bánh bông lan thạch đám mây