Dinh dưỡng hôm nay

Bật mí 2 nguyên liệu cho vào khi nấu sẽ giúp cơm trắng thơm, ngon dẻo

Chỉ cần thêm chút xíu 2 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp là nồi cơm của bạn lúc nào cũng dẻo thơm ngon.

Cơm có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. nó không chỉ cung cấp chất đường nhằm bổ sung năng lượng cho thể, còn chứa nhiều vitamin b (b1, b3, b6) và chất xơ. bên cạnh đó, lớp ngoài của hạt gạo chứa các khoáng chất như magie, sắt, kẽm,…

Thông thường, mọi người nấu cơm chỉ việc vo gạo xong, thêm nước vừa đủ rồi cho lên bếp nấu. thế nhưng, nếu chỉ như vậy, cơm không thể và ngon dẻo như ý được.

Những người nấu ăn lâu năm hay cả đầu bếp đều mách, muốn cơm ngon cần phải thêm hai vào, đó chính là muối và giấm trắng. vậy muối và giấm nên cho vào khi nào, có nên cho cùng lúc không, hãy tham khảo tuyệt chiêu nấu cơm ngon dưới đây.

Trước tiên, chúng ta nên lưu ý rằng, muốn thì cũng nên chọn loại gạo ngon và mới để nấu sau đó đem vo gạo. khi vo gạo, đặc biệt không nên vo nhiều lần hay chà xát gạo quá mạnh.

Nhiều người vo gạo quá kỹ trước khi nấu, thậm chí đãi gạo nhiều lần trong chậu to đến khi nào gạo trắng tinh. khi đó, dưỡng chất bên ngoài hạt gạo sẽ bị hao hụt, sẽ chỉ còn phần lõi tinh bột. mặt khác, tiêu thụ quá nhiều tinh bột sẽ khiến cơ thể có nguy cơ béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp,…nếu chà xát gạo quá kỹ khi vo sẽ làm mất đi rất nhiều dưỡng chất như glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin b1, b2, b6...

Do đó, thay vì vo gạo nhiều lần, chúng ta chỉ nên vo 1 lần, khoắng nhẹ tay cho bụi bẩn và tạp chất lẫn bên trong hạt gạo trôi ra là được.

Sau khi vo gạo xong, cho gạo vào nồi điện hoặc nồi thường, thêm lượng nước phù hợp với loại gạo đó rồi để ngâm 15 phút. việc ngâm gạo này giúp cho hạt gạo hút ẩm và đóng vai trò khiến hạt gạo thơm và mềm. sau đó, bạn có thể bắt đầu nấu cơm.

Lúc này, bạn hãy thêm chút muối và giấm trắng vào. Hầu hết mọi người có thể không hiểu tại sao nên cho muối và giấm vào cùng một lúc?

Đó là bởi vì muối ăn có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn nhất định, trong khi giấm trắng có tính axit, chỉ cần kết hợp với tính kiềm trong gạo để làm mềm độ cứng bên trong. cho vào sẽ giúp dẻo và thơm hơn.

Ngoài ra, giấm sẽ giúp cho hơn, không bị dính và giấm sẽ bay mùi khi cơm sôi.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bat-mi-2-nguyen-lieu-cho-vao-khi-nau-se-giup-com-trang-thom-ngon-deo/20201012051857710)

Tin cùng nội dung

  • Qua kiểm tra việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn đối với Công ty Cổ phần Difoco, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố...
  • Vì sao cơm trắng là nguồn carb quan trọng với dân tập tạ? Giữa gạo trắng và gạo lứt ai tốt hơn ai? Tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết cho bạn tại đây.
  • SKĐS -Theo TS Nguyễn Văn Tiến, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương – Hiện là cố vấn chuyên môn của BV Đa khoa MEDLATEC cho biết: Thói quen ăn uống nhiều chất bột đường, ít chất xơ khiến lượng đường tăng cao, đặc biệt là ăn quá nhiều cơm trắng sẽ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường.
  • Một số loại rau củ rất phổ biến trong gia đình nếu biết cách dùng để chăm sóc da cũng rất tốt, lại có nguồn gốc thiên nhiên nên hạn chế được tác dụng phụ của hóa chất.
  • Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng những thực phẩm giàu chất béo chưa no giúp bạn giảm béo vùng bụng và cũng làm bạn tiêu thụ ít thực phẩm đi.
  • (MangYTe) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.
  • TS Trương Quốc Cường- Cục trưởng Cục Quản lý Dược vừa ký ban hành quyết định số 611/QĐ-XPHC về việc xử phạt hành chính về Thuốc đối với Công ty Syncom Formulaion (India) Ltd., (Công ty sản xuất, đăng ký) 50 triệu đồng.
  • Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
  • Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ.
  • Ung thư buồng trứng là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ. Trong khi sống với u nang buồng trứng là một thử thách, thì việc phụ nữ phải đối phó với các triệu chứng của căn bệnh ung thư cũng khó khăn không kém.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY