Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bếp là nơi đón lộc, giữ chân Thần Tài: Có 5 dấu hiệu này gia chủ có thể quanh năm nghèo khó

Nhiều người thích màu sắc trang trí bếp phải độc đáo, rực rỡ mà không chú ý đến yếu tố phong thủy.

Màu sơn bếp không hợp phong thủy

Nhiều người thích màu sắc trang trí bếp phải độc đáo, rực rỡ mà không chú ý đến yếu tố phong thủy.

Trong phong thủy, mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa khác nhau. Sử dụng không đúng màu có thể gây ra họa tương khắc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến sự nghiệp sa sút.

Đối với nhà bếp, những gam màu phù hợp là trắng, nâu, giúp ích cho sức khỏe, mang lại cảm giác hài hòa về thị giác

Ảnh minh họa.

Bếp không thông gió

Việc nấu nướng trong bếp sẽ khiến căn bếp dễ bị hơi nóng, khói dầu làm ảnh hưởng. Bếp cũng thường xuyên có nước, dễ bị ẩm nên cần phải thông gió để làm sạch không khí.

Bếp không thông thoáng sẽ tạo ra cảm giác bí bách, dễ gây bệnh. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế bếp có lối thoát khí, giữ bếp khô ráo, sạch sẽ và ngăn nắp.

Cửa bếp đối diện với cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, cửa bếp không nên đối diện với cửa chính. Người xưa dậy rằng: Mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài tiêu hao. Điều này có nghĩa là cửa bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến nhà khó tụ lộc.

Cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà bếp và nhà vệ sinh cũng không nên liền nhau. Bếp là nơi dùng để nấu thức ăn ngon. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều uế khí. Để cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt trong bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Bếp nấu và bồn rửa đặt quá gần nhau

Bếp đại diện cho của cải, tiền bạc, sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, gia chủ cần phải bố trí căn bếp sao cho hợp lý, phù hợp phong thủy. Bếp nấu nên đặt ở vị trí có thể thấy cửa nhưng tránh để đối diện với cửa ra vào.

Bếp nấu tượng trưng cho lửa, bồn rửa tượng trưng cho nước. Do đó, đặt bồn rửa và bếp nấu gần nhau sẽ dễ gây ra xung khắc, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nấu và bồn rửa nên đặt cách nhau ít nhất 60cm. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bồn rửa, tử lạnh và bếp nấu quá gần nhau. Chúng sẽ gây ra xung khắc giữa hai yếu tố nước và lửa, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Những điều cần lưu ý để hút tài lộc

Chọn hướng bếp theo phong thủy

Theo phong thuỷ bếp, nếu bếp được đặt ở hướng và vị trí hợp lý thì sẽ có tác động tích cực đến tài lộc của gia chủ. Vì vậy, việc xác định hướng đặt bếp cũng như các đồ nội thất bên là điều vô cùng quan trọng. Hướng Đông, Đông Nam được cho là lý tưởng trong phong thuỷ nhà bếp vì đây là hai hành thuộc Mộc, trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy.

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau. Gia chủ không nên đặt bếp ở phía Nam vì đây là hướng hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Càng thêm lửa sẽ dễ gây hoả hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc và những vận may tốt đẹp của gia đình.

Vị trí đặt bếp

Bếp tượng trưng cho hơi ấm, là nơi cả gia đình cùng quây quần sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy bạn nên tìm một vị trí vững chắc, thích hợp để đặt bếp nấu. Không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, giữa nhà bếp hay trước cửa sổ luôn mở. Ngoài ra nhiều ý kiến cho rằng, không nên đặt bếp đun dưới xà ngang vì sẽ đè lên ông Táo, khiến tài vận, may mắn không thể đến với gia đình.

Tạo không gian thoáng đãng

Nhiều người quan niệm, không gian nhà bếp luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc trong nhà. Tuy nhiên về mặt khoa học, căn bếp kín mít, không có chỗ thoát khí sẽ lưu trữ mùi đồ ăn và dầu mỡ, đồng thời tạo nên bầu không khí nặng nề, u ám, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mọi người trong gia đình. Không gian thoáng đãng sẽ giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, mang đến sự ấm áp và những điều tốt lành cho gia đình.

Nếu căn bếp của bạn không có nhiều không gian mở, cần lắp máy hút khói hoặc quạt thông gió.

Vị trí vòi nước

Cùng với lửa, nước là yếu tố quan trọng trong nhà bếp. tuy nhiên theo quan niệm ngũ hành, thủy khắc hỏa, nước sẽ xung khắc với lửa trong nhà bếp. vì vậy, bạn không nên đặt vòi nước quá gần hoặc đối diện bếp đun, khiến thuỷ – hoả đối lập nhau. theo phong thủy nhà bếp, điều này dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa các thành viên, hạn chế tài lộc và vận may đến với gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/bep-la-noi-don-loc-giu-chan-than-tai-co-5-dau-hieu-nay-gia-chu-quanh-nam-ngheo-kho.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bep-la-noi-don-loc-giu-chan-than-tai-co-5-dau-hieu-nay-gia-chu-co-the-quanh-nam-ngheo-kho/20230814123908398)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY