Dinh dưỡng hôm nay

Bí quyết chế biến món trứng cút nấm đông cô thơm ngon và hấp dẫn

Chỉ cần vài bước đơn giản sau đây, bạn có thể làm nấm đông cô trứng cút hấp dưới đây bạn sẽ có ngay món ngon đãi cả nhà.

Để bữa ăn hằng ngày thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn thì những chị e nội trợ trong gia đình nên biết đổi mới được món ăn và hương vị của chúng để có thể kích thích được khẩu vị giúp cho bữa ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn đối với mỗi thành viên. Món ăn với cách chế biến đơn giản cùng với những nguyên liệu đơn giản. Chính vì vậy các chị em nội trợ có thể chế biến món trứng cút với vừa bổ dưỡng lại đẹp mắt.

Nấm đông cô được mệnh danh là nữ hoàng của các loài nấm với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin nhóm B, sắt, kali... Nấm Đông Cô còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung vitamin D giúp phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

6 cây nấm đông cô.

6 quả trứng cút.

Dầu ăn.

Hành lá.

1 thìa xì dầu.

Muối, hạt tiêu, bột thì là.

Học ngay cách làm đơn giản sau đây:

- Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng.

- Đặt nấm vào đĩa.

- Đập 1 quả trứng cút vào mỗi chiếc nấm.

- Rắc muối và bột thì là lên trên, nếu thích cay có thể rắc thêm hạt tiêu.

- Làm nóng lò lên 200 độ và nướng nấm trong 15 phút.

- Nấm chín thì rắc một chút hành lá lên trên, có thể rưới xì dầu nếu thích.

Chúc các bạn thành công!

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.vn/bi-quyet-che-bien-mon-trung-cut-nam-dong-co-thom-ngon-va-hap-dan-539579.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY