Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết chọn chuối ngon, chín tự nhiên không nhiễm hóa chất, tốt cho sức khỏe

Với bí quyết chọn chuối dưới đây chị em nội trợ có thể lựa chọn được những quả chuối thơm ngon hảo hạng.

Cách chọn chuối ngon, chín tự nhiên

Khi bạn muốn chọn chuối ngon, chín tự nhiên thì nên lựa những nải chuối chín không đều màu. đặc biệt là khi trên quả chuối có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm. bạn đừng tham chọn những quả chuối chín vàng đẹp mắt, bởi những quả này đã có hóa chất nên mới chín đẹp như vậy.

Những nải chuối chín tự nhiên chắc chắn sẽ chín theo phần cuống và phần thân của quả chuối. ngoài ra, khi nhìn vào nải chuối còn cuống có màu xanh nhưng trái chuối chín màu vàng đều thì chắc chắn là đã được ngâm hóa chất.

Mẹo chọn chuối thơm ngon chín tự nhiên

Một trong những bí quyết giúp bạn chọn được chuối ngon là nên kiểm tra mùi hương tự nhiên của chuối. nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. còn nếu chuối tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng.

Khi mua chuối nếu có thể được bạn cũng có thể ăn thử khi mua chuối. nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. ngược lại, nếu chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ có vị chát và hơi cứng, sượng, có vị hơi chua.

Bí quyết chọn chuối thơm ngon chín tự nhiên không hóa chất ai cũng nên biết

Bên cạnh đó, nếu cẩn thận hơn bạn có thể mua chuối còn sống, quả căng bóng về để vào chỗ thoáng mát nó sẽ tự chín tự nhiên ăn sẽ an toàn cho sức khỏe. với bí quyết chọn chuối này chúc bạn sẽ lựa chọn được những nải chuối thơm ngon, chín tự nhiên không qua sử dụng hóa chất nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-chon-chuoi-ngon-chin-tu-nhien-khong-nhiem-hoa-chat-tot-cho-suc-khoe-d253614.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-chon-chuoi-ngon-chin-tu-nhien-khong-nhiem-hoa-chat-tot-cho-suc-khoe/20210415091513183)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY