Gà rửa sạch, dùng tăm hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều. Dùng chổi phết nước sốt lên toàn bộ thân gà.
Hành lá thái đoạn dài khoảng 3-5 cm, hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, gừng rửa sạch, nạo vỏ rồi thái miếng mỏng. Xếp hành lá, hành tím, gừng vào đáy của đã thoa một chút dầu.
Cho gà vào điện, nhấn nút nấu. Sau khi nấu tầm 20 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu tiếp trong 20 phút để gà chín hoàn toàn. Thời gian nấu phụ thuộc vào kích thước của con gà.
Phết nước sốt còn thừa lúc trước lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút là được.
Thịt gà hấp theo cách này không chỉ tiện lợi mà còn giúp giữ lại được phần lớn các dưỡng chất có trong thịt do không bị hòa tan trong nước. Các loại gia vị giúp thịt gà dậy mùi thơm, đậm đà hơn so với món thịt gà luộc truyền thống.
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn ngon gà hấp gà hấp nồi cơm điện hướng dẫn cách gà hấp nồi cơm điện món ngon mỗi ngày món ngon từ gà nồi cơm điện