Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bơ chín nhiều ăn không kịp, làm theo cách này có ngay món kem bơ mềm mịn, xốp, không bị dăm đá

Nếu bạn là một “fan” của món kem bơ thì tại sao không thử tự làm tại nhà của mình để cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Quả có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất xơ, gluxit, protid, kali, axit folic, đồng, vitamin c, b3, e và k. chính vì bổ dưỡng nên rất nhiều người thích ăn loại quả này. đặc biệt phụ nữ mang thai nên ăn nhiều để bổ sung axit folic đồng thời giúp phòng bệnh tiểu đường thai kỳ.

Tuy nhiên, ăn mãi bơ không cũng chán. mà để lâu bơ chín nhiều không kịp ăn cũng lãng phí. nếu vậy, bạn có thể học ngay cách làm kem bơ dưới đây. đảm bảo rằng chị em dù vụng mấy cũng có thể làm được.

Nguyên liệu và dụng cụ

- chín: 3 quả

- Sữa tươi: 150ml

- Whipping cream: 200ml

- Nước cốt dừa: 3 muỗng canh

- Sữa đặc: 190g

- Đường: 1 muỗng canh

Ảnh minh họa

Cách làm

- sau khi mua về bạn rửa sạch vỏ, bổ đôi, bỏ hạt rồi dùng muỗng múc thịt ra bát to.

- chuẩn bị cối xay và vệ sinh sạch sẽ sau đó cho toàn bộ thịt vào, thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 190g sữa đặc vào rồi đậy nắp. nhấn nút xay trong vòng 5 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

- Tiếp đến bạn cần làm hỗn hợp kem. Hãy cho 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường vào trong một bát tô sạch. Dùng máy đánh trứng để đánh đến khi hỗn hợp bông mịn lên.

- cho hỗn hợp đã xay chuyễn vào tô kem đã đánh bông, dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên để cho phần và phần kem hòa quyện với nhau.

- đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn đựng kem, dúng phới dẹt dàn đều. đậy kín nắp hộp và cho vào ngăn tủ mát. tầm 6 – 8 tiếng sau kem đông lại là có thể thưởng thức.

Cách chọn ngon

Để có món kem bơ ngon thì việc chọn bơ là rất quan trọng. trên thị trường hiện nay có nhiều giống bơ khác nhau, bạn nên chọn giống bơ cho ra quả chất lượng tốt, thịt dày, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và giàu dưỡng chất.

Nếu bạn theo màu vỏ thì nên chọn bỏ có lớp vỏ căng bóng, da hơi sần, không bị ọp, khi cầm lên cảm thấy chắc tay. không nên chọn quả có vỏ màu nâu ngả sang hồng thì loại này thường có nhiều xơ. còn quả khi lắc thấy hạt lắc mạnh thì khả năng sẽ ít thịt.

So quả tròn với quả dài thì quả dài sẽ nhiều thịt hơn nhưng quả tròn sẽ ít xơ hơn. nhìn vào màu sắc cuống nếu to thì đừng chọn vì nó chưa đủ già, sẽ bị đắng. nên chọn có cuống nhỏ, còn tươi sờ vào mềm tay vì đó là quả vừa chín tới, làm kem sẽ ngon hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-chin-nhieu-an-khong-kip-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-kem-bo-mem-min-xop-khong-bi-dam-da-d332942.html?fbclid=IwAR1exHWTnbKZZgZxn-Vv3MD4cX9FVE0t3O1kXYvqHDtTIbFONs4NeiP43kc

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-chin-nhieu-an-khong-kip-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-kem-bo-mem-min-xop-khong-bi-dam-da/20211119085725211)

Chủ đề liên quan:

bơ chín cách làm kem bơ kem bơ

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY