Mùa bơ chỉ kéo dài vài tháng vì thế các "mình rất thích ăn quả bơ nhưng lại sợ bơ mua ngoài hàng dấm Thu*c nên thường đặt của bà dì ở lâm đồng gửi ra. khổ nỗi mỗi lần gửi là phải gửi cả thùng mới bõ, vì vậy mình cứ hay rủ - Khi chọn bơ phải chọn quả già và trái bơ còn nguyên cuống. Cái này người trồng bơ biết rất rõ nên các bạn cứ chọn của người quen mua cho đảm bảo. Bơ sau khi hái sẽ được ngâm qua nước sạch để vận chuyển xa được tươi. - Khi bơ tới nơi, phải trải bơ ra nơi thoáng mát rồi dùng khăn ẩm phủ lên. Nếu bơ hái xuống chuyển đi ngay, chưa được ngâm nước thì bạn cần phủ khăn đẫm ướt nhé. Nếu bơ đã ngâm nước thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm. - Bơ phải để nơi thoáng mát nhưng phải tránh nguồn nhiệt như tủ lạnh và luồng gió thổi. Vì mùa bơ là mùa hè và thời tiết Hà Nội rất nắng nóng nên nếu bạn để ở những vị trí không kín gió thì trái bơ sẽ bị khô héo hết. - bạn phải phủ khăn ẩm cho bơ liên tục, chứ đừng chỉ phủ 1 lúc rồi bỏ ra. kể cả khi cuống bơ bắt đầu mềm. bạn đừng lo phủ khăn lên bơ sẽ làm bơ thối nhé. nếu cuống bơ chưa rụng thì Chị nguyễn thị mai, sinh 1988 hiện đang sống tại cầu giấy, hà nội là người đã chia sẻ "Bữa sáng mình ăn một trái bơ 034 cùng 1 cốc sữa là y rằng hôm đó sữa tràn trề. Mình thường bóc ăn luôn chứ không thêm hay làm gì cả. Cũng có những bạn không ăn được như vậy có thể thêm đường, sữa có đường làm sinh tố hay kem bơ. Bơ ăn không hết bỏ ngăn đá rồi sau đó xay sinh tố rất ngon. Nhưng các bạn cùng đừng giã đông vì có thể khiến bơ thâm đấy nhé!"- vận chuyển bơ đi xa phải bọc cẩn thận, đừng để bị dập, quả bơ sẽ không chín được mà sẽ thối dần.
Tuy nhiên các chị em đặc biệt cần lưu ý về vấn đề cấp ẩm như sau:
- Lưu ý cuống bơ cần dựng lên trên.
GÓC TÁC GIẢ
Chủ đề liên quan:
ăn bơ bảo quản bơ bơ chín chị em dấm chín bơ hội chị em kinh nghiệm dấm chín bơ mẹo vặt cuộc sống nghiện nghiện ăn quả bơ