Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nên làm gì nếu phích cắm của dây điện khó cắm vào lỗ? Dạy bạn một mẹo nhỏ, ngay lập tức cắm rất trơn tru

Trong cuộc sống hàng ngày, ổ cắm được sử dụng ở cả nơi làm việc và gia đình, điều này cho thấy ổ cắm có liên quan mật thiết đến cuộc sống của chúng ta. Có khi nào bạn cảm thấy khó khăn khi cắm vào ổ cắm trong khi sử dụng phích cắm không? Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Nếu trong quá trình sử dụng ổ cắm gặp khó khăn trong việc cắm hoàn toàn ổ cắm thì không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng đúng cách mà còn tiềm ẩn những nguy cơ an toàn nhất định.

Đặc biệt khi có trẻ em xung quanh, chúng ta phải xử lý điều này. Vì vậy, phải làm gì nếu ổ cắm khó cắm vào? Một số người chắc chắn sẽ thay thế nó bằng một ổ cắm mới mà không cần nghĩ nhiều. Trên thực tế, ổ cắm rất khó cắm và có một mẹo nhỏ có thể dễ dàng sửa chữa.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một giải pháp cho vấn đề khó cắm ổ cắm đã giải quyết được rất nhiều vấn đề của gia đình.

Ảnh minh họa.

Hãy cùng tham khảo cách giải quyết tình trạng khó cắm ổ cắm nhé!

Bước đầu tiên, đầu tiên chúng ta chuẩn bị một miếng xà phòng và một chiếc tăm bông.

Bước thứ hai, chúng ta đặt tăm bông lên trên lớp xà phòng và chải qua lại để tăm bông dính một ít dầu mỡ xà phòng. Tiếp theo, bước này quan trọng hơn. Chúng ta đã ngắt kết nối ổ cắm khỏi nguồn điện. Sau đó nhét tăm bông này vào lỗ ổ cắm và lau sạch. Bằng cách này, mảnh vụn bên trong ổ cắm có thể đóng vai trò bôi trơn như thể nó được phủ một lớp dầu.

Bước thứ 3, sau khi xử lý ổ cắm xong, bạn hãy lắc ngược nó một lần nữa để làm sạch rác, cặn bẩn trong ổ cắm, tránh tình trạng khó cắm do đồ bẩn gây ra. Ổ cắm khi cắm theo cách này sẽ trơn tru hơn, sử dụng dễ dàng như mới, giải quyết được phiền phức của nhiều gia đình.

Được rồi, thế là kết thúc phần chia sẻ về mẹo để cắm phích cắm trơn tru. Các bạn đã tìm hiểu hết chưa? Sau khi đọc nó, hãy nói với những người xung quanh bạn. Nếu thấy thiết thực, bạn nhớ chia sẻ cho bạn bè xung quanh để nhiều người có nhu cầu biết hơn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong lần sau!

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/toi-nen-lam-gi-neu-phich-cam-cua-day-dien-kho-cam-vao-lo-day-ban-mot-meo-nho-ngay-lap-tuc-cam-rat-tron-tru-306540.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nen-lam-gi-neu-phich-cam-cua-day-dien-kho-cam-vao-lo-day-ban-mot-meo-nho-ngay-lap-tuc-cam-rat-tron-tru/20240219085709586)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY