Muốn rán nem ngon, giòn và để được lâu. Bạn nên chiên nem sơ qua bằng chảo có chút dầu ăn, hoặc dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn đều trên thân nem rồi bật nhiệt độ nướng.
Nướng lần 3: Muốn vàng hơn bạn tăng lên nhiệt độ 190 độ C thêm 5'. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên dùng đũa để trở nem cho vàng đều nhé.
Gà bạn ướp chút gia vị kèm hành tỏi băm nhuyễn, thêm 1 thìa canh cà phê dầu ăn tầm 1 tiếng cho thấm, làm nóng lò trước 3' sau đó cho gà vào nướng nhiệt độ 180 độ C.
Cá bạn làm sạch và ướp chút gia vị, làm nóng lò và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính. Nếu nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10' trở mặt, nếu cá lớn bạn nướng 180 độ C, nướng 10' trở mặt 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15' nữa là được.
Bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên vỉ nướng, cho bánh vào nướng trước 10' với nhiệt độ 170 độ C (thời gian và nhiệt độ tùy chỉnh theo trọng lượng của đế bánh dày hay mỏng.
Sau đó banh quét xốt cà chua và rải 1 lớp phô mai, tiếp theo là nhân tùy thích và rắc thêm 1 lớp phô mai trên cùng nữa, nướng 180 độ C lần 1 trong 5', lấy bánh ra kiểm tra và nướng thêm 5-7' nữa là được.
Thịt mua về rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa xốt thịt nướng hoặc tương ớt, tiêu, đường, bột ngọt và mè trắng, đảo đều. Ướp trước 1 tiếng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.