Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bỏ túi ngay cách làm trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn chuẩn vị

Cách làm trứng ngâm vô cùng đơn giản cùng với các loại nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng thực hiện ngay món ăn thú vị này.

Nguyên liệu

Trứng gà : 9 quả

Hành lá hoặc hẹ

Ớt cay : 6 quả

Giấm gạo : 1 muỗng

Đường cát : 1 muỗng

Nước tương : 5 muỗng

Tỏi : 5 tép

Mùi tây

Thực hiện

Bước 1: rửa sạch trứng rồi cho vào nồi nước lạnh.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho vào 1 thìa cà phê muối.

Bước 3: cho vào thêm 1 muỗng canh giấm và nấu trong 7 phút nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, thêm vài phút nữa nếu bạn thích trứng chín hơn.

Bước 4: Chuẩn bị một cái hộp lớn có nắp đậy.

Bước 5: trứng luộc xong thì ngâm qua nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.

Bước 6: Rau mùi, hành lá, hẹ, ớt cắt khúc , tỏi băm nhuyễn.

Bước 7: Cho 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng giấm gạo, 2 thìa muối, nửa thìa đường vào tô cùng với rau, toi, ớt đã cắt.

Bước 8: cho trứng đã bóc vỏ vào nước tương đậy kín lại và cho vào tủ lạnh 6 tiếng là có thể ăn được.

Tham khảo thời gian luộc trứng để có thành quả đúng ý

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-tui-ngay-cach-lam-trung-ngam-xi-dau-kieu-han-chuan-vi-d298255.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-tui-ngay-cach-lam-trung-ngam-xi-dau-kieu-han-chuan-vi/20201221095542150)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY