Khoa học hôm nay

Bóc trần sự thật về mật thất nối liền với phòng ngủ Từ Hi Thái hậu: Có gì mà làm cháu gái xấu hổ?

Long Dụ Hoàng hậu dù là cháu gái được Từ Hi sủng ái nhưng khi thấy căn mật thất này cũng không khỏi cảm thấy xấu hổ.

Từ Hi Thái hậu với 47 năm nắm thực quyền 6 triều Thanh nên gần như cả đời bà đều được sống trong nhung lụa, muốn gì được nấy. Chính vì thế mà Từ Hi sinh ra lối sống phóng túng bất chấp sự eo hẹp của ngân khố và đói khổ của dân chúng.

Chân dung Long Dụ Hoàng hậu

Cháu ruột của từ hi thái hậu là long dụ hoàng hậu vì bị ép cưới hoàng đế quang tự nên cả đời sống trong đau khổ khi bị chồng ghẻ lạnh, cô ruột áp bức. sau khi từ hi thái hậu băng hà vào ngày 15/11/1908, long dụ hoàng hậu còn gánh thêm nỗi xấu hổ khi phát hiện bí mật về căn mật thất thông với phòng ngủ của cô ruột.

Phòng ngủ của Từ Hi Thái hậu

Theo đó, lúc sinh thời Từ Hi thường ở trong Cung điện Chuxiu, nơi bà được Hàm Phong đế sủng ái và sinh ra Hoàng trưởng tử Tải Thuần, sau là Đồng Trị Đế. Phòng ngủ của Thái hậu ở đây được xây thông với một căn mật thất mà chỉ có hai người được đặt chân vào, đó là Từ Hi và thái giám thân cận Lý Liên Anh. Sau khi bà mất, người ta mới dám khám phá căn phòng bí mật này.

Ảnh minh họa

Lối đi bí mật vào trong phòng này được bố trí rất kín đáo và trang bị vô số cạm bẫy nguy hiểm. Đến khi mở cửa được mật thất, ai nấy đều choáng váng vì bên trong chứa vô số vàng bạc, của cải, châu báu, đồ cổ, lụa là, gấm vóc. Tất cả được Thái hậu tích trữ từ lúc còn là phi tần cho đến khi qua đời, khoảng thời gian xấp xỉ nửa thế kỷ nên nhiều đến mức tưởng như không thể đong đếm được.

Long dụ thái hậu cảm thấy xấu hổ trước căn phòng của cô ruột là vì thời điểm đó nhà thanh đang vô cùng khó khăn, dân đen đói khổ, ngân khố cạn kiệt. ấy vậy mà từ hi chỉ chăm chăm hưởng lạc, tích trữ cho mình, không đoái hoài đến vận mệnh quốc gia. thậm chí các sử gia còn ước tính số tiền bà chi tiêu hàng năm có thể đủ để xây dựng một lực lượng hải quân hùng mạnh. chẳng trách sau này từ hi thái hậu trở thành một trong những người phụ nữ bị chỉ trích nhiều nhất trong sử sách trung hoa.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/boc-tran-su-that-ve-mat-that-noi-lien-voi-phong-ngu-tu-hi-thai-hau-co-gi-ma-lam-chau-gai-xau-ho-d210428.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/boc-tran-su-that-ve-mat-that-noi-lien-voi-phong-ngu-tu-hi-thai-hau-co-gi-ma-lam-chau-gai-xau-ho/20240307052009675)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY