Ẩm thực hôm nay

Bữa cơm 1 món đủ cả thịt lẫn rau: Ăn ngon mà chế biến nhàn tênh lại chẳng phải rửa nhiều nồi niêu xoong chảo!

Chị em đã thử làm món cơm hấp thập cẩm này bao giờ chưa?

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Gạo 1-1.5 bát con

Hôm nào mà ngại nấu nhiều món, ngại rửa nhiều nồi niêu xoong chảo thì chị em hãy thử nấu ngay món cơm hấp thập cẩm kiểu nhật mà chúng tôi gợi ý sau đây nhé. thành phẩm đảm bảo lạ miệng và ăn xong chẳng cần rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu.

Cơm hấp kiểu Nhật nè

Bạn có thể tìm mua nước tương Kikkoman tại các chuỗi siêu thị lớn như Vinmart, BigC,... hoặc trong các chuỗi cửa hàng K-Market nha!

Cách làm cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chị em vo 1-1.5 bát gạo rồi để gạo ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái hoặc bào thành sợi dài. Các loại nấm rửa sạch cắt vừa ăn. Thịt heo cũng rửa sạch rồi đem cắt lát mỏng. Đậu hũ chiên cắt nhỏ.

Rửa sạch, cắt nhỏ các nguyên liệu vậy nè

2

Xào thịt và rau củ

Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho phần thịt heo đã cắt nhỏ vào. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại rồi cho ra đĩa riêng.

Xào thịt trước

Tiếp theo, bạn cho phần rau củ và nấm đã sơ chế vào chảo. Xào khoảng 2 phút trên lửa lớn. Chị em hãy đảo rau củ và nấm thật đều tay để các nguyên liệu chín mà không bị cháy, dính vào chảo nha.

Rau củ và nấm thì xào riêng

3

Hấp cơm thập cẩm

Đầu tiên, chị em hãy pha nước tương nha. Bạn cho 500ml nước lọc vào bát cùng 50gr đường kính, 2 thìa canh hạt nêm, 100ml nước tương Kikkoman và khuấy tan.

Tiếp theo, cho gạo đã vo vào nồi, đổ phần nước tương vừa pha vào rồi xếp thịt heo và rau củ - nấm đã xào lên bề mặt gạo. cuối cùng là xếp đậu hũ đã chiên lên, đậy nắp nồi cơm và nhấn nút "cook".

Xếp các nguyên liệu vào nồi cơm

Khi nồi cơm nhảy sang nút "warm", bạn đợi khoảng 1 phút rồi ấn nút "cook" thêm 1 lần nữa. thế là xong rồi đó!

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản cùng 1 chiếc chảo và 1 chiếc nồi cơm, chị em đã có ngay món cơm hấp thập cẩm kiểu nhật thơm ngon để thưởng thức rồi. xới cơm ra bát và ăn thôi!

Cơm ngấm nước tương và vị ngọt của các loại rau củ, nấm nên rất ngon

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách nấu cơm nhàn tênh mà thành phẩm đảm bảo vẫn ngon và đủ chất. chị em nhớ lưu lại cách làm cơm hấp thập cẩm này để "chữa cháy" cho những ngày quá bận rộn hoặc quá lười nha.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bua-com-1-mon-du-ca-thit-lan-rau-an-ngon-ma-che-bien-nhan-tenh-lai-chang-phai-rua-nhieu-noi-nieu-xoong-chao-20211014173924455.chn)

Chủ đề liên quan:

cơm hấp thập cẩm

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY