1. Gà ta 1 con
2. Bún khô 200g
3. Nấm đông cô 3-5 cây
4. Cà rốt 1 củ
5. Gừng một mẩu
6. Dầu ăn và muối.
Gà sơ chế sạch, chặt gà thành miếng vừa ăn. Cho gà vào chảo rang cho thịt gà săn lại, sau đó thêm vài lát gừng vào đảo đều.
Cho thịt gà đã rang vào nồi hầm, thêm lượng nước thích hợp vào. Hầm gà khoảng 2.5 giờ cho thịt gà chín mềm.
Múc một phần thịt gà và nước hầm gà ra nồi nhỏ.
Thêm nấm đông cô đã thái lát vào nấu cho nấm chín.
Tiếp đó thêm bún khô đã ngâm nước cho mềm vào nấu cho bún chín.
Nêm thêm chút muối, bột tiêu và cà rốt thái lát vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Một tô bún gà nấm thơm nức với thịt gà mềm ngọt, nấm đông cô ăn cùng với sợi bún dai dai rất ngon. Món ăn chế biến đơn giản, thích hợp dùng cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày.
Để làm được món bún gà nấm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 200.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút, thời gian còn lại là hầm thịt gà chín.
Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để hầm thịt gà nhanh mềm hơn.
Chủ đề liên quan:
cách nấu bún gà nấm