1. Cá cơm khô 200g
2. Hạt óc chó 100g
3. Hạnh nhân lát 100g
4. Hạt hướng dương đã tách bỏ vỏ 50g
5. Dầu ăn 45ml
6. Bột gừng một ít
7. Gia vị: 20ml nước tương, 15g đường, 45ml mật ong, 60ml siro đường, 15ml dầu mè.
Rang chín hạt hạnh nhân, óc chó, hướng dương (nếu các loại hạt đã được làm chín thì bỏ qua bước này).
Cá cơm rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn sau đó đổ vào chảo rang cho cá cơm khô ráo.
Hòa tan đường với nước tương. Chuẩn bị mật ong, siro đường, dầu mè, bột gừng.
Đổ 45ml dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho cá cơm khô và các loại hạt vào chiên ở lửa vừa.
Rang cho đến khi cá cơm chuyển màu trong.
Thêm bột gừng vào rồi đảo đều.
Đổ nước tương đã pha đường vào đảo chung.
Tiếp đó thêm mật ong và dầu mè vào đảo chung rồi tắt bếp.
Cuối cùng cho siro đường và vừng rang vào đảo đều là xong.
Cá cơm rim mặn ngọt là một món ăn với cách làm khá đơn giản. Kết hợp cá cơm với các loại hạt như óc chó, hạt hạnh nhân, hạt hướng dương nên món ăn có vị ngậy lại thơm bùi rất hấp dẫn. Món cá cơm rim mặn ngọt giàu dinh dưỡng mà lại rất đưa cơm, thích hợp dùng cho bữa tối mùa thu.
Chủ đề liên quan:
cách làm cá cơm rim mặn ngọt