Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cá nục kho gừng thơm ngon khó chối từ

(MangYTe) - Nếu thịt kho hấp dẫn người ăn ở vị béo, mềm thì món cá kho đúng kiểu lại cần phải thật chắc, bùi. Món cá nục kho vô cùng đậm đà, thơm mùi gừng, nước kho cá có màu đậm đẹp, chắc chắn sẽ là món ngon có mặt trong bữa cơm chiều của gia đình.

Nguyên liệu

600gr cá nục tươi

2 trái ớt tươi

Đường

Tiêu

Hành lá

Gừng

Nước mắm

Dầu ăn

Ảnh minh họa.

Cách làm

Cá làm sạch, bẻ đầu nhét bụng để cá không bị bể bụng khi kho.

Ướp với muối, đầu hành lá và ớt giã nát.

Gừng xắt lát.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua, sau đó vớt ra để ráo.

Đun nóng 3 muỗng cà phê nước và 4 muỗng cà phê đường cát trắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành tím và gừng vào xào nhanh tay.

Gắp cá vào nồi,rải gừng lên bề mặt cá rồi đun sôi, nêm với ít đường, muối, ớt trái hay ớt bột nếu bạn ăn cay.

Châm vào nồi cá ít nước sôi, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

Đun đến khi nào nước rút bớt thì tắt bếp, để nguyên nồi cá trên bếp đến khi ăn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/ca-nuc-kho-gung-thom-ngon-kho-choi-tu-7213.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ca-nuc-kho-gung-thom-ngon-kho-choi-tu/20201214081413519)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
  • Đã từ lâu, củ gừng được biết đến như một gia vị không thể thiếu để chế biến một số món ăn, được sử dụng làm Thu*c và thường có sẵn trong bếp của mỗi gia đình.
  • Tạp chí y khoa trực tuyến Open Heart mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn đường cũng gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch, có thể làm tăng huyết áp.
  • Thực phẩm có thể mang lại sự ấm áp tuyệt vời trong những ngày đông khắc nghiệt.
  • Bạn thường nghĩ đường chỉ khiến vòng 2 tăng lên không thể kiểm soát, thực tế là chúng còn khiến da bạn xỉn màu và hình thành nếp nhăn.
  • Những người ăn trung bình hơn 22 muỗng cà phê đường – gấp 3 lần mức nên ăn – dễ bị các nguy cơ như béo phì, tiểu đường, bệnh tim. Nhưng đường ẩn chứa trong rất nhiều thực phẩm, giúp thực phẩm ngon miệng. Bạn có thể cắt giảm lượng đường tiêu thụ thông qua các “chiến thuật” sau.
  • Mùa hè ăn gừng thật sự có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn hoặc không ăn bởi vì một số lý do sức khỏe.
  • Ban ngày ăn gừng thì có lợi, buổi tối không thích hợp để ăn loại gia vị này.
  • Gừng là một gia vị rất quen thuộc và hầu như lúc nào cũng có sẵn ở ngăn bếp của các bà nội trợ.
  • Mangyte-Gừng từ lâu được coi là gia vị được sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình. Ngoài giá trị về dinh dưỡng thì gừng còn được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY