Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lỡ tay nêm món nào cũng mặn đắng cứ dùng thứ này, bao nhiêu muối cũng bị hút hết

Khi vô tình nấu món ăn quá mặn, bạn không cần lo lắng, hãy áp dụng một trong những mẹo nhỏ dưới đây để 'chữa cháy' tình huống này nhé!.

Trong quá trình nấu ăn bạn không thể tránh khỏi việc cho gia vị quá nhiều khiến món ăn trở nên mặn. Dưới đây là 5 cách đơn giản để khắc phục điều này!

1. Sử dụng nước

Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất cho các món canh, súp hoặc món kho bị mặn. Nước sẽ hòa tan muối và làm món ăn giảm vị mặn. Tuy nhiên, không đun quá lâu vì khi đó nước sẽ bốc hơi và món ăn vẫn sẽ còn mặn.

Ảnh minh hoạ.

2. Sử dụng khoai tây sống

Khoai tây có khả năng hút muối trong đồ ăn và đây là mẹo đã được rất nhiều người biết đến và truyền tai nhau.

Khi nấu canh, hầm xương, hoặc nấu súp bị mặn, bạn chỉ cần gọt vỏ khoai tây, cắt thành miếng to và thả vào nồi canh hoặc súp đang nấu. Để khoai tây hút muối, hãy để vỏ khoai tây trong nồi cho đến khi món canh hoặc súp đã chín.

3. Sử dụng nước chanh tươi hoặc giấm gạo

Nước cốt chanh không chỉ giúp giảm vị mặn mà còn giữ nguyên mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, nếu món ăn đó có sử dụng các sản phẩm từ sữa, hãy tránh sử dụng nước chanh vì axit trong chanh khi gặp các sản phẩm từ sữa sẽ tạo ra kết tủa, làm món ăn càng mặn hơn.

Tương tự, không thể sử dụng giấm gạo để giảm vị mặn của các sản phẩm từ sữa nhưng nó lại có thể cứu được các món ăn khác. Hãy thêm 1-2 thìa giấm gạo vào món ăn một cách từ từ, sau đó thử nếm lại để đảm bảo rằng món ăn đã đạt độ mặn vừa ý.

4. Sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Với các sản phẩm từ sữa như kem tươi, phô mai, khi không thể sử dụng nước chanh tươi để giảm vị mặn, bạn có thể sử dụng sữa chua nguyên chất để làm tăng độ chua và giảm vị mặn của món ăn. Còn với cà chua, hãy cắt lát dày và thả vào món ăn khoảng 15-20 phút trước khi ăn để cà chua hút bớt muối và làm điều hòa mùi vị của món ăn.

5. Sử dụng vị ngọt

Nếu món ăn bị mặn, bạn có thể sử dụng vị ngọt để làm trung hòa. Đường hoặc mật ong là những lựa chọn tuyệt vời để giảm độ mặn của muối và làm món ăn trở nên ngon hơn. Hãy thêm từ từ và nếm lại để điều chỉnh độ mặn cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Đó là 5 mẹo đơn giản để giảm vị mặn của món ăn khi bạn lỡ tay cho quá nhiều muối. Hãy thử áp dụng những mẹo này để tận hưởng những bữa ăn ngon và cân bằng hương vị nhé!

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/meo-hay/lo-tay-nem-mon-nao-cung-man-dang-cu-dung-thu-nay-bao-nhieu-muoi-cung-bi-hut-het-20230704094442003.htm

Theo Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lo-tay-nem-mon-nao-cung-man-dang-cu-dung-thu-nay-bao-nhieu-muoi-cung-bi-hut-het/20231217091906643)

Tin cùng nội dung

  • Sỏi thận nhỏ có thể không gây quá đau đớn, nhưng khi có sỏi bị kẹt trong niệu đạo hoặc bàng quang, ảnh hưởng đến dòng chảy của nước tiểu và gây đau đớn.
  • Uống nhiều nước chanh không chỉ giúp giải khát mà còn là 1 cách đơn giản để chống lại sự lắng đọng sỏi ở những người bị sỏi thận.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY