Khoa học hôm nay

Tại sao con người ăn nhiều loại cá nhưng lại không ăn cá vàng? Cuối cùng tôi đã tìm ra nguyên nhân

Có rất nhiều loại cá mà chúng ta có thể ăn trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả cá nước ngọt và cá nước mặn. Tuy nhiên, có một loại cá mà chúng ta không muốn ăn, đó là cá vàng. Tại sao mọi người ăn đủ loại cá mà không ăn cá vàng? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ nó với bạn.

Nhiều người không biết rằng cá vàng thực sự có thể ăn được nhưng chúng có mùi vị khá tệ. cá vàng được thuần hóa từ loài cá giếc phổ (carassius gibelio), một loài cá diếc màu nâu xám sẫm bản địa của châu á. cá vàng để làm cảnh và mùi vị của chúng không ngon lắm. nó có vị tệ hơn nhiều so với một số loài cá nước ngọt được nuôi nhân tạo.

Cá vàng

Thứ hai, kích thước của cá vàng nhỏ và có rất nhiều xương. Vì vậy mọi người cũng không muốn gỡ từng miếng xương li ti của cá vàng chỉ để thưởng thức một chút thịt.

Trong quá trình nhân giống cá vàng nhân tạo cần một lượng lớn thức ăn và đặc biệt một số loại thuốc tăng trưởng để chữa bệnh cho cá. Vì vậy, nếu con người ăn những thứ này, một số chất độc hại sẽ được ngấm sâu vào cơ thể chúng ta, gây hại cho sức khỏe.

Đối với những người nuôi cá vàng, nó là một loài cá cảnh, họ nuôi cá vàng không phải để ăn mà để ngắm. Nói chung, mọi người đều sẽ có một cảm xúc nhất định đối với vật nuôi của mình, vì vậy không ai muốn những con cá vàng trở thành thức ăn cho mình cả.

Ngoài ra cá vàng còn mang ý nghĩa về phong thuỷ, là loài cá mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình. Bởi vậy mà không ít gia đình chọn nuôi cá vàng, vừa dùng làm tiểu cảnh trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động, vừa làm vật phong thuỷ cầu bình an, may mắn.

Cá chép vàng với các bạn học sinh, sinh viên, các sĩ tử trước khi bước vào thi cử, còn mang ý nghĩa chăm chỉ, bền bỉ, vượt sóng dữ, vượt vũ môn, vươn lên khó khăn và đạt đến thành tích cao.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/tai-sao-con-nguoi-an-nhieu-loai-ca-nhung-lai-khong-an-ca-vang-cuoi-cung-toi-da-tim-ra-nguyen-nhan-vz78788.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tai-sao-con-nguoi-an-nhieu-loai-ca-nhung-lai-khong-an-ca-vang-cuoi-cung-toi-da-tim-ra-nguyen-nhan/20240411042357927)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY