Nguyên liệu:
700gram thịt cá chép (đã lọc bỏ xương và da cá);
Gia vị: 1/2 thìa bột ngọt; 1 thìa hạt nêm; 1/3 thìa muối; 1 thìa dầu hào; 1/3 thìa đường; 1/3 thìa hạt tiêu; 7 gram baking power (bột nở); 15 gram bột bắp (ngô);
Rau thì là.
Cách làm
Cá xắt miếng và băm nhỏ. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả các gia vị ở trên và thì là vào trộn đều với thịt cá.
Tùy theo kích thước của máy xay, bạn có thể chia cá làm nhiều phần để xay nhuyễn. cho lượng cá vừa đủ vào máy xay sinh tố,xay 20 giây thì ngưng vàmở nắp ra trộn thịt từ dưới lên để cá được xay nhuyễn. lặp lại bước này cho đến khi thịt cá nhuyễn mịn. chả cá sau khi xay sẽ có màu nhạt hơn, lúc trộn sẽ dẻo quánh.
Cho phần cá đã xay nhuyễn ra bát và dùng thìa miết đều để thịt cá dai hơn.
Dùng tay nặn chả cá thành viên tròn và ép dẹp. nếu nặn bằng tay trần thì mỗi lần nặn nên nhúng qua nước sạch để thịt không dính tay. nếu dùng bao tay nilon thì có thể thoa một ít dầu ăn rồi nặn chả.
Cho chảo dầu lên bếp và chiên cho chả cá vàng đều hai mặt. nếu làm nhiều thì chỉ cần chiên sơ và để nguội rồi cho vào hộp dậy nắp kín bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Nguyên liệu
500 gram phi lê cá ba sa
1 lòng đỏ trứng gà
1 muỗng cà phê curry paste (bột cà ri nếu bạn thích chả có màu sậm và thơm, có thể bỏ qua loại gia vị này)
35 gram bột năng hay tinh bột bắp
Gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường
Hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ.
Cách làm
Cá rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.
Cho cá đông đá vào máy xay cùng với lòng đỏ trứng, các gia vị phía trên và xay nhuyễn. Khi thấy thịt cá nhuyễn, tạo thành 1 hỗn hợp sánh dẻo thì dừng.
Viên cá thành từng miếng chả cá tròn, dẹp.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng miếng chả cá vào chiên với lửa vừa. chiên vàng đều hai mặt thìgắp chả cá ra đĩa.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-cha-ca-tai-nha-dai-ngon-thom-nuc-hon-han-ngoai-hang-d289845.htmlTheo Khỏe & Đẹp