Chuẩn bị nguyên liệu: Củ cải, muối, tiêu bột, ngũ vị hương, ớt bột, đường, xì dầu, dầu ớt
Ảnh minh hoạ.
Cách làm:
1. Đầu tiên, gọt bỏ đầu và đuôi củ cải. Rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ.
2. Rắc một ít muối lên củ cải, trộn đều và ướp trong 3 giờ.
3. Đổ bỏ nước sau khi ướp, đem phơi nơi có nắng trong 3 ngày.
4. Củ cải sau khi phơi và rửa sẽ như thế này.
5. Sau khi vắt khô cho thêm tiêu, ngũ vị hương và bột ớt vào, thêm một chút đường và xì dầu, thêm dầu ớt. Đeo găng tay dùng một lần trộn đều.
6. Có thể ăn trực tiếp, hay đựng trong lọ sạch, không cần thêm nước và dầu, rất ngon miệng và thơm giòn.
Theo Bảo vệ Công lý
Link bài gốc Lấy link
https://baove.congly.vn/cach-lam-cu-cai-muoi-thom-ngon-de-bao-quan-bo-duong-289858.htmlTheo Bảo vệ Công lý