Nguyên liệu làm ếch kho tộ
6 lạng thịt ếch (bạn nên mua ếch sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn khi chế biến)
Hành khô, tỏi
Rau mùi, ớt sừng, tiêu sọ
Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, đường, dầu ăn, ớt bột.
Nguyên liệu chế biến ếch kho tộ (Ảnh minh họa)Trước tiên bạn lấy hành, tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn
Ếch mua về bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa tương ớt, thêm 1 nửa thìa tiêu và cho thêm 2 thìa dầu ăn để ướp thịt ếch rồi để khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị. Trong thời gian ướp thịt ếch thì bạn hãy thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt khi ăn món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.
Rau mùi nhặt sạch rồi cắt khúc khoảng 3 cm, ớt sừng rửa sạch lấy 3 quả thái thành những lát mỏng. còn tiêu sọ rửa sạch rồi tách hạt để riêng.
Vào công đoạn chế biến, bạn cần cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho số hành tỏi đã băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm, cho thêm ít ớt bột vào để tạo màu hấp dẫn hơn.Tiếpđó bạn hãy cho thịt ếch đã ướp vào trong chảo xào đều với ngọn lửa vừa. Bạn hãy xào đến khi ếch săn lại thì tắt bếp.
Món thơm ngon, lạ miệng (ảnh minh họa)
Bạn hãy lấy một cái thố đất cho số thịt ếch đã xào trong chảo vào đấy, rồi cho nguyên quả ớt sừng vào trong thố đất. tùy theo khẩu vị của gia đình mà các bạn cho ớt và bạn cho thêm mấy hạt tiêu sọ vào thố đất rồi cho thêm nước vào đó bắt lên bếp đun sôi với ngọn lửa nhỏ. bạn hãy đun khoảng 30 phút khi thấy màu của món ăn có màu cánh gián, nước sền sệt thì món của bạn đã hoàn thành. khi món ăn đã được chế biến xong thì bạn hãy bày thịt ếch ra đĩa sau đó bạn hãy rưới nước kho đều lên trên rồi rắc rau mùi và ớt đã thái lên trên để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công!
Theo Gia đình Việt Nam