Nguyên liệu chuẩn bị
Xương cổ heo : 400g
Đậu hũ chiên : 1 miếng
Cà chua : 2 trái
Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g
Sả : 4 cây
Hành tím : 10 củ
Ớt hiểm : 2 trái
Riềng cắt sợi : 15g
Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
Sữa tươi không đường : 1 chén
Lá quế : 3 nhánh
Bún tươi
Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa
Dầu ăn, nước mắm
Gia vị nêm sẵn lẩu thái.
Ảnh minh họa. |
Cách sơ chế
Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.
Đậu hũ chiên cắt miếng vuông 2cm.
Cách thực hiện
Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, cho bột nêm sẵn vị lẩu thái, cho riềng vào nấu cùng đến khi xương chín mềm. cho cà chua, đậu hũ chiên vào, nấu thêm 10 phút. tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.
Cách dùng:
Múc nước dùng ra nồi lẩu, ăn kèm với bún, các loại rau, chấm nước mắm và ớt cắt lát.
Lưu ý:Xào xương heo với sả và hành tím để xương có mùi thơm.
Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.
Theo Sưu tầm/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/cach-lam-lau-xi-quach-chua-cay-20510.htmlTheo Sưu tầm/Tiêu dùng