Cách làm bánh chuối lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu rất sẵn có. vậy còn ngại gì nữa, các mẹ hãy cùng tôi vào bếp trổ tài cho ngày cuối tuần này nhé.
* Nguyên liệu
Miếng bánh chuối nước cốt dừa bắt mắt, thơm lừng khó cưỡng (Ảnh: Thuy Tran)- Chuối sứ: 10 trái loại to chín ngọt (nếu không có nên làm chuối Affrica 4 trái).
- Đường vàng: 80g
- Sữa đặc: 100ml
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Lạc rang sẵn giã nhỏ: 40g
- Bột mỳ đa dụng: 100g
- Trứng gà : 2 quả
Nguyên liệu và các bước làm bánh (Ảnh: Thuy Tran)- Bơ 50g ( 10g để quết bề mặt)
- Vani, mật ong, và 2 thìa rượu trắng.
- 1/2 gói Backpulve cho bánh xốp (nếu không có không sao).
- 1 chiếc bánh mỳ cũ khoảng 50g.
Lấy chuối cho lên bếp xào, để lửa trung bình cho đến khi chuối chuyển màu hơi nâu đỏ (Ảnh: Thuy Tran)*Cách làm phần chuối
- Chuối lột vỏ, xắt nhỏ khoảng 3mm trộn nhẹ với 80g đường vàng và 2 thìa rượu trắng hoặc màu. Để qua đêm là tốt nhất, nếu không thì để khoảng 3h cho đường tan ngấm vào chuối.
- Lấy chuối cho lên bếp xào, để lửa trung bình cho đến khi chuối chuyển màu hơi nâu đỏ là được (chú ý chỉ đảo, lắc nhẹ không nát chuối).
* cách làm phần bột
- Lấy âu, cắt vụn chiếc bánh mỳ cũ ra. Cho vào bột mỳ, sữa đặc, sữa tươi, lạc rang giã mịn, nước cốt dừa, 40g bơ tan chảy, 1 chút vani, 1/2 gói Backpulve, 2 quả trứng gà. Tất cả quậy thật đều cho hỗn hợp nhuyễn, sền sệt.
- Chuẩn bị khuôn bánh tròn 30 cm, hoặc vuông. Dưới đáy khuôn cắt một miếng giấy nến để lót, xung quanh quết bơ hoặc dầu chống dính.
- Xếp chuối một lớp ở dưới đáy khuôn, giữ lại số lượng chuối đẹp sao cho đủ xếp bề mặt. Phần chuối dư và hỗn hợp đường sền sệt thì cho hết vào âu bột quậy đều.
- Đổ hết số bột đó dàn đều trong khuôn. Xếp chỗ chuối còn lại trên bề mặt, ấn nhẹ.
* Nướng bánh
- Bật lò nóng 160 độ, để 15 phút. Cho bánh vào nướng ở tầng giữa, lửa dưới lửa trên trong vòng 80- 90 phút tùy lò.
- Làm chảy 1 thìa mật ong và 10g bơ. Lấy bánh ra, bánh đã vàng đều thì quết nhanh chỗ bơ mật ong lên bề mặt. Cho vào lò để 5 phút là bánh bóng óng ả, màu nâu đỏ rất đẹp.
Bánh mềm dẻo, vị ngọt tự nhiên của chuối chín kết hợp với độ béo của dừa sẽ cuốn hút các con vô cùng (Ảnh: Thuy Tran)* Vậy là hoàn thành xong một mẻ bánh chuối thơm phức, màu nâu đỏ đẹp mắt.
Bánh để nguội, cho vào tủ mát, bánh se lại ăn là ngon nhất. Bánh mềm dẻo, vị ngọt tự nhiên của chuối chín kết hợp với độ béo của dừa, ngậy của bơ, thơm lừng của lạc, của vani, của sữa.
Quả thật rất tuyệt vời cho một ngày cuối tuần của mẹ và các con nhỏ. hãy bắt đầu thôi, các mẹ.
Theo Phụ nữ Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/me-tro-tai-lam-banh-chuoi-nuoc-cot-dua-thom-ngon-cho-con-ngay-cuoi-tuan-20201129162022483.htmTheo Phụ nữ Việt Nam
Chủ đề liên quan:
bánh chuối cách làm cách làm bánh chuối cho con chuối nước cốt dừa cuối tuần làm bánh chuối món ngon nấu ăn ngày cuối tuần nước cốt dừa thơm ngon