Lưu ý:Thịt bê cần phải là thịt bê vừa mới mổ đã được thui, còn tươi, có cả phần bì, nạc và mỡ, món ăn sẽ không bị khô, mềm và ngọt thịt.
Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.
Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trongnước có vắt chút chanhđể khỏi bịthâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.
Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào.Trộn đềucho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảngít phút.
Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 grammè rang cùng sảcắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đótrộn đều.
Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vàotrộn đềulên và đợi khoảng2 phútcho tất cả các nguyên liệuthấm đềusau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanhcắt lát mỏng.
Thịt bê mềmkết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vịhòa trộnvào nhau và nhất làmùi thơm đặc trưngcủa rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùngđộc đáo, lạ miệng
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-be-tai-chanh-ch... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-be-tai-chanh-cham-tuong-gung-ngon-nhu-nha-hang-d156240.html
Chủ đề liên quan:
bê tái chanh chanh tươi chuối xanh khế chua món ngon từ bê món nhậu ngon thịt bê tương gừng