Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món bê tái chanh chấm tương gừng ngon như nhà hàng

Bê tái chanh vốn là món ăn quen thuộc và phổ biến ở các nhà hàng, quán nhậu. Bạn cũng có thể làm món bê tái chanh thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà với công thức sau.

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Thịt bê: 500g

Chanh tươi: 2 quả

Chuối xanh: 1 quả

Khế chua: 1 quả

Dứa: 1/2 quả

Rau ngổ

Sả

Riềng, gừng

Ớt tươi

Vừng rang

Rượu trắng: 400ml

Các gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu...

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Lưu ý:Thịt bê cần phải là thịt bê vừa mới mổ đã được thui, còn tươi, có cả phần bì, nạc và mỡ, món ăn sẽ không bị khô, mềm và ngọt thịt.

Cách làm món bê tái chanh chấm tương gừng

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.

Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trongnước có vắt chút chanhđể khỏi bịthâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.

Sả chia làm2 phần, một phầncắt lát mỏngđể trộn phần còn lại đemđập dập.

Gừng và riềng cắt lát, ớt cắt nhỏ. Lấyvài lát gừng băm nhỏ.

Rau ngổcắt khúcvừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt

Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào.Trộn đềucho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảngít phút.

Bước 3: Hấp thịt bê

Cho vào lótđáy nồi hấpphần sả đập dập, riềng và gừng cắt lát.

Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lênbên trênlớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó.

Đậy nắp nồi và hấp trong vòng15 phútcho thịt vừa chín tới thì lấy ra.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu với nhau

Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đầuthái lát mỏngvừa ăn.

Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 grammè rang cùng sảcắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đótrộn đều.

Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vàotrộn đềulên và đợi khoảng2 phútcho tất cả các nguyên liệuthấm đềusau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanhcắt lát mỏng.

Bước 5: Pha nước chấm tương gừng

Rót tương bần vào bát. Thêm sả, gừng đập dập thái nhỏ, chút đường và bột ngọt rồi quấy đều cho tan.

Bước 6: Thưởng thức

Thịt bê mềmkết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vịhòa trộnvào nhau và nhất làmùi thơm đặc trưngcủa rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùngđộc đáo, lạ miệng

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-be-tai-chanh-ch... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-be-tai-chanh-cham-tuong-gung-ngon-nhu-nha-hang-d156240.html

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-be-tai-chanh-cham-tuong-gung-ngon-nhu-nha-hang/20200422081738898)

Tin cùng nội dung

  • Khoai tây có chứa vitamin C giúp chữa rám nắng cho da một cách tự nhiên. Quả chanh có đặc tính tẩy trắng da tự nhiên.
  • Giàu vitamin B, C, D và chất xơ, nước ép bắp cải pha chanh giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe não và phòng ung thư.
  • Ngoài bảo vệ tim mạch, tốt cho tiêu hóa, nước ép nghệ tươi còn là thần dược cho sắc đẹp và làn da.
  • Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.
  • Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh. Không chỉ chuối chín, chuối xanh cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:
  • Nước chanh tươi có thể làm giảm vết tàn nhang, chai sần hoặc dùng để chế sữa rửa mặt...
  • Nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra trên khắp thế giới, để bảo vệ các quan điểm nhân đạo, không sử dụng các loại động vật dưới đây, trong chế biến thực phẩm.
  • Nước cốt chanh, bỏ thêm ít đường và mật ong, kết hợp với nước ấm, mỗi ngày uống 500-1000ml, sẽ giảm nguy cơ chảy nước mũi, nhanh khỏi cúm.
  • Hãy cùng Jamie Oliver, đầu bếp nổi tiếng trên các kênh truyền hình nấu ăn dạy cách làm ly cocktail Mojito đánh tan cái nóng mùa hè, cho tiệc tùng thêm sôi động.
  • Theo Đông y, quả khế vị chua và ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, làm long đờm và tiết nước bọt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY