Cải thảo ngọt mềm, bọc lấy phần thịt băm, giò sống, cà rốt bên trong, quyện với phần nước sốt đậm đà, đủ chất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g thịt băm
- 1/2 củ cà rốt
- 3 tai nấm hương
- 1 cây cải thảo nhỏ
- Gia vị: Muối, bột nêm, 15ml rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 30ml nước tương, hạt tiêu, 15ml dầu mè, hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng.
Sơ chế các nguyên liệu
- Nấm hương ngâm nở thái nhỏ
- Tỏi gừng băm nhỏ
- Cà rốt thái nhỏ.
- Cải thảo cắt khúc riêng phần gần gốc, rửa sạch.
Cách làm cải thảo bọc thịt hấp cực ngon
- Bước 1: Cho thịt băm vào bát, thêm cà rốt, trứng, nấm hương, hành gừng cùng bột nêm, hạt tiêu, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè vào trộn đều.
- Bước 2: Cho phần gốc cải vào nồi nước sôi luộc qua rồi vớt ra.
- bước 3: luộc qua phần lá cải cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. cho phần nhân thịt đã trộn vào lá rồi gói lại.
- Bước 4: Xếp cải thảo đã cuộn thịt vào đĩa sâu lòng, thêm phần gốc cải thảo vào giữa.
- Bước 5: Đặt đĩa cải vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là chín.
- bước 6: sau khi hấp thịt và cải thảo sẽ tiết ra nước, đổ phần nước đó ra bát, thêm chút muối, dầu mè, nước tương, bột nêm và dầu hào vào hòa đều làm xốt sau đó đổ vào đĩa hấp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)