Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món canh bí đao nhồi thịt thanh mát giải nhiệt ngày hè

Canh bí đao nhồi thịt với cách làm đơn giản lại thanh mát, ngon miệng chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu nấu món canh bí đao nhồi thịt 

Bí đao: 1 quả cỡ vừa.

Thịt lợn: 150g.

Mộc nhĩ: 4 tai.

Hành hoa: 2 nhánh.

Hành khô: 1 củ.

Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm...

Cách làm món canh bí đao nhồi thịt thanh mát

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành hoa, hành khô rửa sạch, đập dập hoặc băm nhuyễn.

Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

Bước 2: Làm hỗn hợp thịt xay

Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ

Sau đó, cho thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.

Bước 3: Nhồi thịt vào bí

Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí (như hình)

Bước 4: Nấu canh

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi.

Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng.

Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Múc canh bí đao nhồi thịt ra bát tô rồi thưởng thức

Bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất phù hợp để các bạn sử dụng chế biến thành những món ăn giải nhiệt, xua tan mệt mỏi của mùa hè nắng nóng. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/ Gia đình VN

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-canh-bi-dao-nhoi-thit-thanh-mat-giai-nhiet-ngay-he-d157619.html

Theo Gia đình VN

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-canh-bi-dao-nhoi-thit-thanh-mat-giai-nhiet-ngay-he-d157619.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cach-lam-mon-canh-bi-dao-nhoi-thit-thanh-mat-giai-nhiet-ngay-he-360239)

Tin cùng nội dung

  • Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của phái nữ. Gần đây,nhiều chị em rủ nhau uống nước ép bí đao “thanh toán” những ký mỡ thừa.
  • Bí đao là thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo.
  • Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
  • Hai học sinh trò chuyện: - Lần duy nhất trong năm ta được ăn mặc theo cách mà ta muốn là ngày lễ Halloween.
  • Theo y học cổ truyền, thốt nốt có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kiện tỳ, giải nhiệt, dịch nhựa thốt nốt lên men có tác dụng bổ dưỡng.
  • Trong những ngày này, nấu những món ăn, thức uống vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt là ưu tiên của mọi gia đình.
  • Bí đao còn gọi là bí xanh, các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị Thu*c quý: quả bí với tên Thu*c đông qua, vỏ quả - đông qua bì, hạt bí - đông qua tử, lá bí - đông qua diệp, dây bí - đông qua đằng.
  • Mới đầu hè đã có rất nhiều trẻ nhỏ và cả phụ huynh bị mắc các chứng bệnh về đường hô hấp và viêm mũi họng.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY