Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món chân gà ngâm giấm siêu ngon

Chân gà ngâm giấm ngon khó cưỡng, kết hợp đủ các hương vị: giòn, cay, chua, ngọt, thơm,... sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho cả gia đình bạn.

Nội dung bài viết

    Tìm hiểu về món ăn “chân gà ngâm giấm”
  • Nguyên liệu chuẩn bị
  • Tại sao món chân gà ngâm giấm thường bị nhớt hoặc nổi váng?
  • chân gà ngâm giấm chua ngọt là món ăn thơm ngon khó cưỡng ngay lần đầu tiên thưởng thức. món ăn kết hợp hài hòa vị chua của giấm, hương thơm của sả và vị cay của ớt. vậy cách chế biến món ăn này như thế nào? cùng xem công thức tuyệt vời ngay dưới đây.

    Tìm hiểu về món ăn “chân gà ngâm giấm”

    Chân gà ngâm giấm là món ăn quen thuộc, dễ ăn và rất lạ miệng. Các chị em thường săn lùng bí quyết làm món ăn này bởi nó vừa là món khoái khẩu trong các cuộc nhậu của chồng vừa là thức ăn vặt mà trẻ con, phụ nữ ai cũng thích.

    Nguyên liệu để chế biến món ăn này rất dễ kiếm, nhưng làm sao để món chân gà ngâm giấm có đầy đủ hương vị mặn ngọt, đậm đà vừa miệng thì quả là không dễ dàng.

    Nhiều chị em thường gặp tình trạng khi ngâm chân gà bị nhớt, đắng hoặc nước ngâm giấm bị nổi váng, nhạt nhẽo và không đậm vị. vậy tại sao lại thế? mời bạn cùng xem công thức được chia sẻ ngay bên dưới này, đảm bảo sẽ giúp bạn thành công 100% với món ăn này để thiết đãi cả nhà.

    Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt

    Công thức chế biến món chân gà ngâm giấm sả ớt cực kỳ đơn giản, thậm chí đấng mày râu cũng có thể thực hiện dễ dàng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân gà ngâm giấm sả ớt cho 4 người ăn gồm có: 500g chân gà, nước mắm, nước lọc, sả, gừng, ớt, đường, giấm gạo, tiêu, muối.

    Cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt ngon

    Cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt chỉ khác công thức chế biến chân gà ngâm sả ớt ở chỗ phải cho thêm giấm ăn vào.

    Sơ chế nguyên liệu

    Công thức pha chế nước ngâm chân gà 

    Công thức nước ngâm chân gà sẽ quyết định món chân gà ngâm giấm sả ớt có ngon chuẩn vị hay không. dưới đây là các bước thực hiện làm nước ngâm chân gà:

    Bước 1: Chuẩn bị 2 bát nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào 1 chiếc nồi sạch.

    Bước 2: Cho nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chờ hỗn hợp vừa đun nguội hẳn thì đổ lên phần chân gà đã trộn gia rồi cho vào một chiếc hộp.

    bước 4: đậy kín nắp hộp và để chân gà trong ngăn mát tủ lạnh. tầm khoảng 1 ngày là bạn có thể lấy ra thưởng thức.

    Những điều cần lưu ý khi làm món chân gà ngâm giấm

    Tại sao món chân gà ngâm giấm thường bị nhớt hoặc nổi váng?

    Làm sao để món chân gà ngâm giấm không bị đắng?

    Bảo quản chân gà

    Sau khi làm xong, bạn nên để chân gà vào trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. món này chỉ nên được sử dụng trong vòng 5 ngày để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh. 

    Như vậy, với những thông tin chia sẻ về công thức làm món chân gà ngâm giấm trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện được món ngon chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công.

    Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-mon-chan-ga-ngam-giam-sieu-ngon-359472.html

    Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

    Link bài gốc

    Copy link

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-mon-chan-ga-ngam-giam-sieu-ngon-359472.html

    Mạng Y Tế
    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-mon-chan-ga-ngam-giam-sieu-ngon-359472)

    Tin cùng nội dung

    Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY