chân gà ngâm giấm chua ngọt là món ăn thơm ngon khó cưỡng ngay lần đầu tiên thưởng thức. món ăn kết hợp hài hòa vị chua của giấm, hương thơm của sả và vị cay của ớt. vậy cách chế biến món ăn này như thế nào? cùng xem công thức tuyệt vời ngay dưới đây.
Chân gà ngâm giấm là món ăn quen thuộc, dễ ăn và rất lạ miệng. Các chị em thường săn lùng bí quyết làm món ăn này bởi nó vừa là món khoái khẩu trong các cuộc nhậu của chồng vừa là thức ăn vặt mà trẻ con, phụ nữ ai cũng thích.
Nguyên liệu để chế biến món ăn này rất dễ kiếm, nhưng làm sao để món chân gà ngâm giấm có đầy đủ hương vị mặn ngọt, đậm đà vừa miệng thì quả là không dễ dàng.
Nhiều chị em thường gặp tình trạng khi ngâm chân gà bị nhớt, đắng hoặc nước ngâm giấm bị nổi váng, nhạt nhẽo và không đậm vị. vậy tại sao lại thế? mời bạn cùng xem công thức được chia sẻ ngay bên dưới này, đảm bảo sẽ giúp bạn thành công 100% với món ăn này để thiết đãi cả nhà.
Công thức chế biến món chân gà ngâm giấm sả ớt cực kỳ đơn giản, thậm chí đấng mày râu cũng có thể thực hiện dễ dàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân gà ngâm giấm sả ớt cho 4 người ăn gồm có: 500g chân gà, nước mắm, nước lọc, sả, gừng, ớt, đường, giấm gạo, tiêu, muối.
Cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt chỉ khác công thức chế biến chân gà ngâm sả ớt ở chỗ phải cho thêm giấm ăn vào.
Công thức nước ngâm chân gà sẽ quyết định món chân gà ngâm giấm sả ớt có ngon chuẩn vị hay không. dưới đây là các bước thực hiện làm nước ngâm chân gà:
Bước 1: Chuẩn bị 2 bát nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào 1 chiếc nồi sạch.
bước 4: đậy kín nắp hộp và để chân gà trong ngăn mát tủ lạnh. tầm khoảng 1 ngày là bạn có thể lấy ra thưởng thức.
Sau khi làm xong, bạn nên để chân gà vào trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. món này chỉ nên được sử dụng trong vòng 5 ngày để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh.
Như vậy, với những thông tin chia sẻ về công thức làm món chân gà ngâm giấm trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện được món ngon chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công.
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-mon-chan-ga-ngam-giam-sieu-ngon-359472.htmlChủ đề liên quan:
cách làm chân gà ngâm sả tắc cách làm chân gà sốt chân gà chân gà ngâm chân gà ngâm giấm chân gà ngâm sả tắc