Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm mứt mãng cầu không cần phơi nắng mà lại cực ngon tại nhà

Mứt mãng cầu rất được ưa chuộng vào các dịp lễ Tết trong những năm gần đây vì hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Có nhiều cách làm mứt mãng cầu, trong đó cách làm mứt mãng cầu không cần phơi nắng thường được nhiều chị em áp dụng.

Mãng cầu là một loại trái cây có nhiều gai, vị ngọt, thơm, có chứa nhiều vitamin c nên rất tốt cho sức khỏe. trong đông y, mãng cầu được xem là một vị Thu*c chống oxy hóa, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. với những lợi ích tuyệt vời trên, nhiều chị em phụ nữ đã tận dụng mãng cầu để làm mứt ăn trong ngày tết. 

Vậy làm mứt mãng cầu không cần phơi nắng có khó hay không? bài viết này không chỉ giải đáp hết tất cả thắc mắc của bạn mà còn “mách nhỏ” cho bạn cách làm mứt vừa ngon vừa ngọt vô cùng đơn giản.

Cách làm mứt mãng cầu không cần phơi nắng siêu ngon

Có rất nhiều cách làm mứt mãng cầu mà bạn có thể tham khảo

Cách 1: Làm mứt mãng với sữa và vani

Thành phần, nguyên liệu

Cách làm mứt mãng cầu

Cách 2: Cách làm mứt mãng cầu khô không sữa chua và vani

Thành phần, nguyên liệu

Cách làm

Ngoài làm mứt để ăn trong dịp Tết, mãng cầu còn được sấy khô dùng để ăn vặt cũng rất ngon.

Cách làm mãng cầu sấy khô

Mãng cầu sấy khô cũng là món ăn yêu thích của nhiều người vì nó không chỉ vừa giòn vừa ngon mà cách chế biến cũng rất đơn giản. tương tự như cách 1 và cách 2. bạn vẫn lấy đường trộn với mãng cầu rồi đun qua nước sôi cho đến khi hỗn hợp đặc sánh. sau đó tắt bếp và cho mứt ra khay, để khoảng 5 tiếng đồng hồ. sau khi mứt đã khô hoàn toàn thì bạn dùng giấy bóng kính bao bọc bên ngoài. 

Bạn có thể sáng tạo hình dạng của mứt để trông đẹp và bắt mắt hơn. thường thì mãng cầu sấy khô dễ dính và còn giữ độ ẩm nên dùng giấy bóng kính gói sẽ tiện hơn.

Công dụng của mứt mãng cầu

Mứt mãng cầu là một món ăn rất tốt cho cơ thể chúng ta, nhất là cho hệ tiêu hóa. nếu bạn gặp vấn đề về hệ tiêu hóa như đầy hơi, đau dạ dày, bạn có thể ăn vài miếng mứt mãng cầu để giảm tình trạng này. đây có thể được xem là phương pháp chữa bệnh lành tính và tiết kiệm chi phí.

Không chỉ vậy, thành phần trong mãng cầu còn giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc và hạn chế sự xuất hiện của các khối u trong cơ thể, đẩy lùi hay giảm bớt các chất có hại cho sức khỏe xuất hiện trong cơ thể.

Với những lợi ích trên, còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử ngay với cách làm mứt mãng cầu không cần phơi nắng đi nào. bạn hãy lựa chọn phương pháp mà mình cảm thấy phù hợp và dễ dàng để thực hiện nhé.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-mut-mang-cau-khong-can-phoi-nang-ma-lai-cuc-ngon-tai-nha-346561)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY