Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hướng dẫn cách làm món chân gà chiên giòn chiêu đãi cả nhà

(MangYTe) - Để làm món chân gà chiên giòn ngon và hấp dẫn, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Nguyên liệu:

6-8 chân gà

3-4 muỗng canh bột năng (bột bắp)

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê tỏi băm hoặc bột tỏi (tùy chọn)

Dầu ăn để chiên

Chân gà chiên giòn.


Cách làm

Rửa sạch chân gà và lau khô bằng giấy vệ sinh.

Trộn bột năng, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối và tỏi băm (nếudùng) trong một tô lớn tạo thành hỗn hợp ướp chân gà.

Ướp chân gà trong hỗn hợp trên trong ít nhất 30 phút để giavị thấm vào thịt.

Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng đến khoảng 170-180°C.

Khi dầu đã đủ nóng, bỏ chân gà đã ướp vào chảo để chiên.Chiên chân gà với lửa nhỏ để thịt chín đều và bề mặt chân gà có màu vàng đẹp.

Khi chân gà đã vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu.

Đặt chân gà đã chiên giòn lên khay có giấy thấm dầu để thấmhết dầu thừa.

Chuẩn bị rau sống, tương ớt, hoặc nước mắm chua ngọt để kèmtheo chân gà khi ăn.

Chân gà chiên giòn sẽ là món ăn hấp dẫn khi được chế biếnđúng cách, giòn tan bên ngoài và thịt mềm mịn bên trong. Bạn có thể thưởng thứcmón này kèm cơm trắng hoặc cơm chiên, salad hoặc rau sống, tương ớt hoặc nướcmắm chua ngọt.

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món chân gàchiên giòn ngon miệng!

PT (tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

PT (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-cach-lam-mon-chan-ga-chien-gion-chieu-dai-ca-nha/20230807081032958)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY