Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài tiệm

Nama chocolate hoàn toàn khác biệt với chocolate thông thường ở độ mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng, hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon.

Nguyên liệu

Chocolate: 140g (có thể tăng lên đến 20g).

Bơ động vật: 65g.

Heavy whipping cream: 100g.

Đường: 25g.

Nho khô hoặc các loại hạt (có thể có hoặc không).

Một hộp bất kỳ dùng làm khuôn.

Ảnh minh họa

Cách làm

Cho bơ, whipping cream và đường vào nồi, để lửa nhỏ liu riu cho đến khi tan hết (hoặc đun cách thủy), chú ý không để sôi.

Tắt bếp, cho chocolate đen vào, khuấy đều cho đến khi hòa quyện.

Chuẩn bị khuôn là một hộp đựng bất kỳ, có thể lót nylon bọc thức ăn ở đáy để lấy ra dễ dàng hơn.

Đổ hỗn hợp ở trên vào hộp, dàn phẳng mặt rồi rắc nho khô hoặc các loại hạt lên trên (nếu có).

Để vào ngăn đá tủ lạnh qua một đêm cho hỗn hợp đông thành một khối dẻo.

Lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ, lăn qua bột cacao rồi ăn ngay khi còn lạnh.

Lưu ý: bạn nên chú trọng sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên hay có chất lượng và xuất xứ rõ ràng. không xử dụng màu thực phẩm hoặc các loại hương không nhãn mác rõ ràng. tránh tình trạng sử dụng nilon rẻ tiền vì trong quá trinh chocolate còn nóng mà đổ vào khuông đã lót nilon dỏm có thể tiết ra những chất gây ung thư và nhiều bệnh khác. vì thế hãy chú ý đến sức khoẻ của bạn ngay từ bây giờ. sử dụng những món ăn – thức uống thân thiện với thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn và gia đình bạ

Trúc Chi t/h

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.vn/nama-chocolate-ngon-mieng-va-de-lam-den-khong-ngo-532873.htm)
Từ khóa: ngon miệngnama

Chủ đề liên quan:

chocolate nama ngon miệng

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY