Ngao tươi mua về rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước sạch thêm ớt tươi cắt nhỏ (khoảng 10 trái ớt) khoảng 30 phút cho ngao nhả hết phần cát trong bụng (không nên ngâm quá lâu ngao sẽ bị ch*t).
Cho 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê bột ngọt vào nước me. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Kế tiếp bạn cho nước me đã chuẩn bị sẵn vào và khuấy đều, thêm sả cắt khúc vào. Đợi cho nước me sôi lăn tăn thì trút ngao vào nồi và đóng nắp lại, hạ nhỏ lửa.
Sau 3 - 4 phút bạn mở nắp nồi và đảo đều ngao, thêm ít hạt nêm, đường và ớt băm nhuyễn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Đậy nắp lại thêm 1 phút cho ngao mở miệng hết và bắt nồi xuống.
Trút ngao ra tô, trang trí thêm một ít lá răm hoặc lá thơm lên món ngao hấp thái. Những ngày trời se lạnh hay mưa dầm ẩm ướt, hãy làm ngay 1 tô ngao hấp thái rồi cùng những người thân trong gia đình nhâm nhi thưởng thức vị cay nồng, tê tê đầu lưỡi thì thật tuyệt vời.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-ngao-hap-thai-chua-cay-don-gian-thom-ngon-kho-cuong-d156394.html