Mì ý khô 100 g
Thịt bò băm 100 g
Nấm đùi gà 100 g
Bơ lạt 20 g
Pho mai parmesan 10 g
Cà chua bi 100 g
Hành tây 100 g
Tỏi băm, ớt băm
Tiêu, đường, muối, ớt bột parika, dầu olive
Tương cà hộp, tương ớt, rượu vang đỏ
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Trước tiên bạn đun sôi nước, nêm vào 1 ít muối, cho mì Ý vào luộc khoảng 8 phút đến khi chín mềm, vớt ra để ráo.
Hành tây cắt hạt lựu. nấm đùi gà cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo. cà chua bi cắt đôi.
Thịt bò ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu olive, để thấm.
Bạn cho 3 muỗng canh tương cà hộp, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột parika, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt băm, vào tô khuấy cho đều.
Phi thơm tỏi với bơ lạt, cho mì ý vào xào săn với ít muối và tiêu, trút ra đĩa.
Phi thơm hành tây với dầu ôliu, cho thịt bò băm vào xào chín, thêm nấm, cà chua vào, thêm 2 muỗng canh rượu vang đỏ, rồi cho tiếp phần xốt vào đảo đều cho hòa quyện với thịt bò.
Cho mì ra dĩa, rưới xốt lên trên, rắc đều phomai parmesan lên, trang trí với lá nguyệt quế tây, dùng nóng.
Chúc bạn thành công!
Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-pasta-thom-ngay-doi-vi-cho-bua-trua-cuoi-tuan-d124398.htmlTheo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam