Ổi giòn: 850g
Tôm sú: 230g
Thịt ba rọi xông khói: 120g
Chanh vàng: 2 trái
Ớt xanh, ớt sừng: 5 trái
Hành phi, húng lủi, mè trắng rang
Đường, muối, dầu ăn
Xốt Mayonnaise
Trước tiên bạn lấy ổi gọt vỏ. bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng canh đường, để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.
Tôm rang muối, bóc vỏ, cắt đôi. thịt ba rọi xông khói cắt sợi, chiên giòn với ít dầu, vớt ra để ráo.
Chanh vàng mài lấy 1 muỗng cà phê vỏ chanh sau đó vắt lấy nước. Ơt xanh đập dập, ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.
Pha nước trộn: Trộn đều 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, ớt cắt sợi và ớt xanh đập dập.
Trộn đều ổi, tôm, thịt ba rọi xông khói, nước trộn, húng lủi và 1 muỗng canh xốt mayonnaise.
Trình bày món salad ra dĩa, rắc thêm hành phi và mè trắng rang.
Chúc bạn thành công!
Theo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-salad-oi-vua-ngon-vua-bo-duong-d126554.htmlTheo Phương Vũ/Gia đình Việt Nam