Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản, đậm đà

Nấu bánh canh cá lóc không quá cầu kỳ nhưng cần một vài bước bắt buộc dưới đây thì mới có hương vị đậm đà, khó quên.

Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc

1 con cá lóc

300g bột gạo

Hành lá

Giá đỗ, ngò rí

Dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường.

Bánh canh cá lọc đậm vị, mang lại cảm giác khó quên (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh canh cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc khi mua về, làm sạch phần mang cá, cắt bỏ vây, bỏ ruột và rửa sạch với nước muối. Sau đó, rửa lại với nước sạch và cắt cá thành những miếng vừa ăn và ướp chúng với các loại gia vị trong khoảng 30 phút.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Giá đỗ và ngò rí bạn đem rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Chiên và nấu cá

Bánh canh cá lóc (ảnh minh họa)

Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho ít dầu điều tạo màu vào. Khi hành và tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cá đã ướp sẵn gia vị vào. Khi cá đã ngả sang màu vàng bạn gắp thịt cá ra và để lại phần đầu cá và xương cá. Sau đó, cho thêm nước vào hầm khoảng 30 – 40 phút để nước dùng đậm vị hơn.

Bước 3: Làm bánh canh

Cho bột gạo và một ít bột năng vào thau. tiếp theo, cho từ từ nước sôi vào và nhào thật đều tay. nhào đến khi thấy sánh lại và có độ mịn và khô là được. bột càng mịn, sợi bánh canh sẽ càng ngon. tiếp theo, dùng cán để cán bột gạo ra, rồi cắt chúng thành từng sợi đều nhau, dài khoảng 10cm.

Bước 4: khi nước dùng đã sôi, nêm nếm với các loại gia vị cho nước dùng đậm đà, rồi cho phần bánh canh vừa làm vào, đảo đều và nấu khoảng 20 phút cho sợi bánh canh chín đều. sau đó, tắt bếp và rắc thêm ít hạt tiêu, hành lá là xong và thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cach-nau-banh-canh-ca-loc-don-gian-dam-da-d167610.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-banh-canh-ca-loc-don-gian-dam-da/20210324102559641)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Giá đỗ xanh là một loại mầm được làm bằng cách ủ hạt đỗ xanh trong thúng hoặc sọt có lót lá chuối ở trên, dưới và xung quanh. Hàng ngày tưới nước để giữ ẩm.
  • Có lẽ những người nội trợ ai cũng biết đến một loại rau mà không phải trồng, đó là giá đậu để dùng rất đơn giản. Là món ăn ngon, bổ ích và còn là vị Thuốc quý.
  • Sự có mặt đầy đủ của vitamin E trong cơ thể giúp chị em có một làn da mịn màng, tươi trẻ, ít nếp nhăn.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian gần đây giá đỗ không còn nằm nhiều trong thực đơn của những bà nội trợ bởi thị trường giá “bẩn” đang tràn lan.
  • Các xét nghiệm cho thấy giá đỗ không phải là nguyên nhân gây ra nạn dịch vi khuẩn E.Coli độc hại khiến 22 người Tu vong ở châu Âu
  • Có thể loại giá đỗ ươm ở miền nam nước Đức mới là nguồn truyền chủng vi khuẩn E.coli độc hại khiến 22 người Tu vong ở châu Âu.
  • Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu
  • Giá là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình. Bên cạnh sự ngon miệng cho người thưởng thức, giá còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
  • Hơn 10 năm tìm thầy chữa trị, ông Lưu Ngọc Thuận và bà Lưu Thị Phi (trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn không một lần được hưởng niềm vui được làm cha mẹ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY