Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng “hạ gục” cả nhà ngay tức khắc

Các món đều rất đẹp mắt, thanh đạm và lạ miệng, nhìn vào chỉ muốn ăn ngay.

Váng đậu cuộn giá đỗ

Nguyên liệu: 600g giá đỗ, 1 miếng váng đậu lớn, rau mùi.

Làm nước sốt: 3 thìa mè rang, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, đường, dầu đỏ, dầu mè mỗi thứ 1 thìa.

Váng đậu cuộn giá đỗ

- giá đỗ chần qua khoảng 1 phút, ngâm nước đá lạnh 5-8 phút, vớt ra để ráo nước.váng đậu khô ngâm nước cho mềm, trải lên thớt, rải giá đỗ lên trên, cuộn chặt.

- Cho từng cuộn vào chảo dầu chiên lửa nhỏ tới khi chín vàng, vớt ra, cắt khúc, trang trí với mùi tây.

- trộn tất cả nguyên liệu nước sốt vào bát, thêm 150ml nước, trộn đều, rưới lên những cuộn giá đỗ hoặc chấm.

Đậu phụ sốt thịt

Nguyên liệu: 3 hộp đậu phụ, 120g thịt xay, 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 300ml nước, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, tiêu và hành lá.

- Ớt và tiêu băm nhỏ, cắt từng miếng đậu hũ thành nhiều miếng nhỏ.

- Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm ớt, tỏi, tiêu rồi cho thịt heo vào xào, thêm nước, đường, tiêu, hành lá, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Lấy chảo dầu khác, cho đậu phụ vào chiên vàng giòn, vớt ra đĩa, trút sốt thịt lên trên, trang trí thêm hành ngò.

Cải thảo trộn

Nguyên liệu: 150g cải thảo, 1 miếng váng đậu khô, đậu phộng, rau mùi, giấm, đường, nước tương, muối.

- Cải thảo rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần rìa, chỉ lấy phần cọng cứng ở giữa, thái sợi mỏng, ngâm trong nước đá lạnh.

- Váng đậu khô cắt nhỏ, chần qua nước sôi khoảng 20 giây, vớt ra để ráo, cắt nhỏ, trộn đều với cải thảo, ớt, trút ra đĩa.

- Trộn tất cả các gia vị vào tô, rưới nước sốt đã lên đĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.

Canh củ cải thịt

Nguyên liệu: 150g củ cải trắng, 120g thịt ba chỉ thái miếng, 300ml nước, 2 thìa rượu gạo, hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, tỏi đập dập, tiêu và muối.

- Thịt ba chỉ chần sơ rồi vớt ra, củ cải rửa sạch, cắt miếng, hấp cách thủy khoảng 5 phút rồi để riêng.

- Trong chảo dầu nóng, cho hành, gừng và tiêu vào xào trên lửa vừa, cho nước dùng vào đun sôi ở lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa nhỏ, đun khoảng 15 phút.

- Thêm củ cải, thịt heo, nấu trong 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/thuc-don-4-mon-chua-toi-100-nghin-nhung-ha-guc-ca-nha-ngay-tuc-khac-d574045.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-4-mon-chua-toi-100-nghin-nhung-ha-guc-ca-nha-ngay-tuc-khac/20230326092152713)

Tin cùng nội dung

  • Hơn 10 năm tìm thầy chữa trị, ông Lưu Ngọc Thuận và bà Lưu Thị Phi (trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn không một lần được hưởng niềm vui được làm cha mẹ.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY