Nguyên liệu làm món bò kho
600g thịt nạm bò (nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng hạt nêm
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng bột bò kho
3 muỗng cà phê màu dầu điều
3 muỗng cà phê bột năng
½ muỗng cà phê tiêu
1 củ cà rốt
3 nhánh sả
Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
Ngò gai, rau quế
Hoa hồi, quế
300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.
Đầu tiên bạn dùng rượu trắng hòa với gừng để khử mùi của thịt bò, chỉ đơn giản là xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi.
Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.
Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.
Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-nau-bo-kho-thom-ngon-de-lam-d114919.htmlTheo Gia đình Việt Nam