Vải đem bóc sạch vỏ sau đó dùng dao mũi nhọn hoặc kéo lách xung quanh phần cùi dính liền với hạt. nhẹ nhàng lấy hạt ra sao cho phần cùi vẫn còn nguyên vẹn không bị nát.vải thiều lột vỏ, tách bỏ hạt.
Đổ đã sơ chế vào một nồi nước lớn, bắc lên bếp và bật lửa nhỏ đun sôi để chín đều, lúc nở ra không bị nát. lúc chín, lựa những hạt đã nở bung và dùng đũa gắp từ từ ra ngoài.
Sau khi đã vớt hết hạt sen, cho 0,5 kg đường phèn vào trong nồi nước và nấu tan (cho khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. thử lại độ ngọt của nước cho vừa miệng.
Đường tan hết, bạn từ từ bỏ chín vào, đun liu riu trên lửa nhỏ để thấm đường từ từ mà không nát. cho thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào.
Lấy từng thấm ngọt và nhét vào cùi vải đã tách hạt ở bước trên. vải sẽ ôm gọn bên trong nhìn rất đẹp mắt. lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.
Tiếp đó, đổ tất cả phần nhãn bọc trở lại vào nước chè sen cho thấm ngọt. để thật nguội và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng thì có thể lấy ra dùng ngay.
Hạt sen có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên ăn quá nhiều có thể gây rối loạn nhịp tim, rối loạn kinh nguyệt và giảm ham muốn T*nh d*c.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-nau-che-vai-hat-sen-tho... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-nau-che-vai-hat-sen-thom-ngon-mat-lanh-d158012.html