Cải trắng, cao 50 - 100cm, thân tròn, không lông. Lá có phiến xoan ngược tròn dài, chóp tròn hay tù, gốc từ từ hẹp, mép nguyên không nhăn, mập, trăng trắng, gân phụ 5 - 6 cặp; cuống dài, tròn. Chùm hoa như ngù ở ngọn, cuống hoa dài 3 - 5cm, hoa vàng tươi; nhị 6 (4 dài, 2 ngắn). Quả cải dài 4 - 11 cm, có mỏ, hạt tròn.
Hạt được dùng làm Thu*c trị bệnh co thắt, chứng đau dây thần kinh và đau khớp. Dầu được sử dụng như là một chất nước dùng chườm đắp trị phát ban da và mụn nhọt. Ở Trung Quốc, hạt được dùng trị sốt cao co giật, mất tiếng.
Nguồn: Internet.