Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp tết của người miền bắc với vị ngọt béo của chân giò hòa quyện với vị hơi đắng mát của măng. dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chân giò măng khô với các bước đơn giản để chị em trổ tài vào ngày tết.
Cách nấu canh chân giò măng khô ngon ngọt ngày Tết cực đơn giản.Nguyên liệu
Chân giò: 500g
Măng khô
Mộc nhĩ
Nước mắm, hạt tiêu, muối, hành khô, hành lá
Chân giò heo là nguyên liệu không thể thiếu trong cách nấu canh chân giò măng khô.Bước 1: Dùng nước gạo ngâm 2-3 ngày cho mềm, vớt ra phải luộc vài lần khi nào nước không còn thẫm màu nâu, hết chất đắng, thì rửa lại bằng nước lã, mới đem ra thái vát ngang thớ to bản.
Bước 2: Chân giò cạo rửa sạch, lọc thịt, đoạn xương ống ghè vỡ làm đôi. Phần thịt cắt miếng to bằng nửa bao diêm, phần móng chẻ làm đôi, chặt khúc tương đương miếng thịt.
Chân giò làm sạch, chặt khúc vừa ăn và ướp với gia vị cho ngấm.
Bước 3: Ướp thịt với nước mắm, muối, hạt tiêu trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị và chắc miếng thịt. Sau đó tất cả bỏ vào nồi đổ ngập nước, đặt lên bếp đun sôi, hớt bọt, đập hành củ nước cho vào cho thơm nước dùng. Đậy hé nắp, giảm nhiệt độ để sôi lăn tăn, hầm thịt chín mềm.
Hầm chân giò đến lúc mềm thì cho măng đã xào vào.
Bước 4: Mộc nhĩ chọn loại dày cánh, ngâm nở, cắt bỏ chân, cọ rửa sạch. Thái nhỏ mộc nhĩ để nguyên, cái to, cắt làm đôi, làm ba.
Bước 5: Hành lá nhặt rửa sạch, cắt lấy phần hành củ dài khoảng 10 cm. Phi thơm hành băm nhỏ, cho măng vào xào, nêm vừa mắm muối, cho thịt chân giò vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đổ nước dùng đun tiếp cho thịt và măng chín nhừ, cho mộc nhĩ đun sôi trở lại, nêm đủ gia vị vừa ăn. Trước khi bắc ra cho hành lá vào là được.
Theo Thanh Hằng/VietQ
Link bài gốc Lấy link
http://vietq.vn/cach-nau-canh-chan-gio-mang-kho-tuyet-ngon-ngay-tet-d81109.htmlTheo Thanh Hằng/VietQ
Chủ đề liên quan:
cách nấu canh chân giò hầm măng khô chân giò heo măng khô món ăn ngày tết món ngon