Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
1 kg ngao
3 quả khế chua
1 quả cà chua
Hành lá, thì là, rau răm
Hành khô, gừng tươi
Cách làm:
Cách chọn ngao ngon:
Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã ch*t.
Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.
Cách nấu canh ngao:
Bắc bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho thêm 1 thìa nước mắm để dậy hương thơm, tăng thêm vị đậm đà.
Cho cà chua vào xào và tiếp đó là thịt ngao. Khi thịt ngao và cà chua quyện đậm vị vào nhau, cho nước luộc ngao vào.
Khi nước sôi, thả khế vào, lưu ý nêm nếm gia vị vừa ăn, không om khế quá nát. Khi gia vị vừa ăn, cho hành lá, rau răm thì là vào, đổ canh ra bát.
Theo Anh Đào/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/doi-song/canh-ngao-nau-khe-thanh-mat-ngay-he-51280.htmlTheo Anh Đào/Tiêu dùng