Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Câu chuyện của bà hàng xóm bất giác làm bừng tỉnh người vợ chôn chân trong cuộc hôn nhân mà cả ngày chỉ nói với chồng 3 câu

Bà đã nói 1 câu khiến cô nhớ mãi: Cô độc không đáng sợ, ở bên cạnh người mình yêu mà vẫn cảm thấy cô độc mới đáng sợ cháu ạ.

Vợ chồng cô được rất nhiều người ngưỡng mộ vì giàu có, thành đạt, con cái đủ nếp đủ tẻ. Thế nhưng chẳng ai tin được, 1 ngày cô chỉ nói với chồng 3 câu:"Tối nay anh có ăn cơm nhà không?", "Vâng", "Sao cũng được".

Hết giờ làm việc họ trở về nhà, người xem tivi, người chăm con cái. Họ "bận rộn" đến mức quên mất sự tồn tại của nhau.

Cô đã từng muốn ly hôn nhưng vì 2 đứa con nên đành "nhắm mắt". Dù sao anh không phản bội, cuộc sống trôi qua khá êm đềm. Dù cảm thấy cuộc hôn nhân của mình chẳng qua là cái vỏ nhưng nghĩ đến người đàn ông bên cạnh vẫn còn "tác dụng làm bố" nên cô tập quen với trạng thái này.

Cho đến 1 ngày cô nghe được câu chuyện của 1 bà hàng xóm. Bà đã hơn 60 nhưng vừa ly hôn chồng – điều cô thấy thật hi hữu. Bà rất cởi mở chia sẻ với cô rằng, vợ chồng bà chẳng cãi nhau bao giờ. Ai nhìn cứ bảo bà sướng nhưng "trong chăn mới biết chăn có rận".

Tranh minh họa.

Việc ai người ấy làm, bà có thể quan tâm đến ông nhưng ông thì không. Một đêm nọ, bà đột nhiên tức ngực, khó thở liền lay người chồng mình khó nhọc gọi từng tiếng. Song ông xua tay đáp gọn:"Đi ngủ đi, có gì mai nói chuyện". Vậy là bà quyết tâm bỏ bằng được người chồng có cũng như không ấy dù con cái ngăn cấm hay động viên.

Bà đã nói 1 câu khiến cô nhớ mãi:"Cô độc không đáng sợ, ở bên cạnh người mình yêu mà vẫn cảm thấy cô độc mới đáng sợ cháu ạ".

Không sai khi nói trong hôn nhân chỉ cần nhớ 3 điều: Đừng lạnh lùng, đừng gượng ép, đừng giả vờ.

Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng trong hôn nhân hiện nay mắc chứng "mất ngôn ngữ" mà chúng ta thường gọi là "hôn nhân không lời".

Loại hôn nhân này hiển nhiên không có bên thứ ba, cũng không có cãi vã nhưng lại khiến hai người như xa lạ tạo ra không khí gia đình ngột ngạt hơn bao giờ hết.

Trạng thái đáng sợ nhất trong hôn nhân là 2 người sống cùng nhà mà như không quen biết. Thậm chí giữa họ không có giao tiếp, không có tình yêu và không có tình dục.

Không có sự giao tiếp nào giữa hai người còn kinh khủng hơn một cuộc cãi vã. Đó là sự tê liệt của cảm xúc và vô hồn trong hôn nhân.

Sự thiếu giao tiếp ban đầu, cùng với thời gian trôi qua dần tạo thành thói quen, vô tình đẩy 2 vợ chồng càng ngày càng cách xa nhau.

Trước khi chưa kết hôn, chúng ta đều nghĩ rằng hôn nhân có thể chấm dứt sự cô đơn và 2 người sẽ cùng nhau xây tổ ấm. Nhưng sự thật đau lòng rằng hôn nhân có thể buộc chặt hai con người không hợp nhau song nó không thể kết thúc sự cô đơn của họ.

Sau khi đam mê tình yêu phai nhạt, điều cần thiết là tìm niềm vui cuộc sống bên cơm áo gạo tiền rất bình thường thậm chí là điều vụn vặt hơn thế, thay vì sống như hai người ở ghép chung nhà, vật lộn một mình trong cuộc hôn nhân không lời.

Có một nhận định khá đúng trong tâm lý học: Khi một người nói hơn 90% những điều vô nghĩa trong cuộc sống hàng ngày thì có nghĩa họ đang hạnh phúc. Nhưng nếu điều vô nghĩa không vượt quá 50% thì anh/ cô ấy thật sự không hạnh phúc rồi.

Nó cũng giống như với hôn nhân, điều chúng ta muốn tìm kiếm trong suốt cuộc đời không gì khác chính là người có thể đồng hành và sẵn sàng cùng chúng ta nói những điều vô nghĩa.

Giao tiếp bằng ngôn ngữ và cả bằng cảm xúc, đàn ông có thể lý trí hơn còn phụ nữ thiên về tình cảm nên các bà vợ cần sự quan tâm của chồng nhiều hơn bao giờ hết.

Tranh minh họa.

Suy cho cùng, trong mắt người ngoài, một cuộc hôn nhân "êm đềm" và ổn định như vậy là điều mà nhiều người khao khát nhưng sự cô đơn thì chỉ 1 mình bạn phải chịu đựng.

Việc mất đi ngôn ngữ giao tiếp giữa hai người cũng đồng nghĩa với việc mất đi sự thân mật, điều nguy hiểm nhất trong hôn nhân

Ở 1 group nào đó từng có câu hỏi: Bạn nghĩ khi nào cuộc hôn nhân của bạn kết thúc?

Một câu trả lời đáng suy ngẫm như sau:"Anh ấy làm thêm đến tận khuya, còn tăng ca thì về muộn lắm, tôi dọa sẽ ly hôn nếu anh ấy liên tiếp về muộn. Sau đó, anh ấy về nhà sớm, nhưng nằm trên ghế sofa và chơi game cả tối, chẳng quan tâm gì gia đình. Lần này không phải dọa nữa mà là tôi muốn ly hôn thật. Anh ấy bảo tôi 'khó chiều, không biết điều'. Thật nực cười!".

Bạn có tin không, đôi khi tiếng nấu nướng trong bếp, bố với con trai hò hét inh ỏi, mẹ cùng con gái nhặt nhau, thái thịt, thi thoảng bố chạy lại trêu mẹ rồi cả nhà phá lên cười và bạn sẽ thấy ngay cả tiếng hắt xì cũng sẽ lộ ra một loại hạnh phúc.

Những cặp đôi đang sống trong 1 cuộc hôn nhân vô hồn, hãy ngồi lại cùng nhau, thử 1 lần vun đắp cho điều mà chúng ta đã lựa chọn. Vì thứ tồi tệ nhất trên đời này không phải cái chết đâu, mà nó chính là phải tồn tại lay lắt từng ngày với người mà bạn cảm thấy cô đơn đấy!

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Theo VV/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/cau-chuyen-cua-ba-hang-xom-bat-giac-lam-bung-tinh-nguoi-vo-chon-chan-trong-cuoc-hon-nhan-ma-ca-ngay-chi-noi-voi-chong-3-cau-22202129123381465.htm

Theo VV/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cau-chuyen-cua-ba-hang-xom-bat-giac-lam-bung-tinh-nguoi-vo-chon-chan-trong-cuoc-hon-nhan-ma-ca-ngay-chi-noi-voi-chong-3-cau/20231128075442396)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY