Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Mai là cuối tuần, ngủ đẫy mắt rồi dậy mà có món bánh oreo chiên giòn thơm này để nhâm nhi cùng ly trà thì tuyệt cú mèo luôn. quan trọng nhất chính là cách làm cực đơn giản! khỏi cần nồi chiên không dầu hay lò nướng, cũng chẳng phải nhào bột luôn nha.
Bánh Oreo chiên giòn nè
1
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 100gr bột mì đa dụng, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê muối, 1 quả trứng gà và 70ml sữa tươi. Dùng phới lồng khuấy hỗn hợp theo 1 chiều nhất định khoảng 3-5 phút. Đến khi bột và trứng quện vào nhau không bị vón cục là đạt.
Hỗn hợp trứng - bột - sữa nè
Tiếp theo, bạn nhúng từng chiếc bánh oreo vào hỗn hợp vừa trộn. nhúng thật kỹ để các mặt bánh đều được phủ bột sữa nha.
Nhúng bánh oreo vào bột nè
2
Để tiết kiệm dầu ăn, chị em hãy dùng nồi nhỏ sâu lòng thay vì chảo để chiên bánh oreo nhé! bạn cho khoảng 300ml dầu ăn vào nồi. đợi dầu nóng già rồi thả những miếng bánh đã phủ bột vào. chiên vàng trên lửa vừa. chiên khoảng 2-3 phút là bánh chín, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Đây xứng đáng là món bánh dễ làm "nhất quả đất"!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh oreo chiên giòn rồi đấy. nếu thích bánh có lớp vỏ giòn rụm hơn thì bạn có thể lăn bánh 1 lượt với bột chiên giòn trước khi thả vào nồi dầu nóng. làm thế này, bánh có lớp bột giòn giòn bên ngoài, vừa thơm vừa ngậy nhờ trứng và sữa, lớp nhân bên trong có phần đăng đắng bánh oreo kết hợp với vị ngọt dịu từ lớp kem của bánh oreo nữa thì tuyệt luôn.
Cuối tuần mà có đĩa bánh này, thêm cốc trà nóng nữa thì ở nhà vẫn chill.