Ẩm thực hôm nay

Chỉ cần 10 phút là dễ dàng làm được món bánh trứng ăn siêu ngon

Để có một bữa sáng vừa ngon miệng, cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng thì món bánh trứng này là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Các bước làm

    1. Trộn trứng và đổ khuôn

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Trứng 3 quả

Có nhiều cách chế biến món trứng khác nhau, tuy nhiên với mỗi cách làm khác nhau thì bạn sẽ có một món ăn với vị hoàn toàn khác. Để món trứng không còn nhàm chán thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh trứng bằng nồi chiên không dầu này nhé. Ăn trứng giúp cung cấp đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Trứng cũng là thực phẩm có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác nữa đấy.

Cách làm bánh trứng ăn sáng bằng nồi chiên không dầu

1

Trộn trứng và đổ khuôn

Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, muối, bột tiêu rồi đánh tan trứng.

Thêm khoảng 50g phô mai vào.

Trộn đều nguyên liệu.

Xịt hoặc quét một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ vào khuôn để chống dính. Đổ hỗn hợp trứng vừa trộn vào khuôn.

2

Nướng trứng

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong khoảng 6 phút. Sau đó cho khuôn bánh trứng vào chiên khoảng 5 phút thì mở nồi chiên ra. Thêm phần phô mai còn lại vào bánh và tiếp tục chiên khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là được.

Thành phẩm:

Bánh trứng phô mai với kết cấu mềm mịn ngon miệng. Bánh làm rất nhanh nên thích hợp dùng cho bữa sáng. Nguyên liệu chế biến bánh trứng cũng rất đơn giản. Bánh thơm vị trứng sữa lại béo ngậy vị phô mai rất hấp dẫn.

Để làm được món bánh trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến tầm 10 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trứng bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chi-can-10-phut-la-de-dang-lam-duoc-mon-banh-trung-an-sieu-ngon-20211101205224017.chn)

Chủ đề liên quan:

cách làm bánh trứng

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY