Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Ăn sáng ở nhà vừa healthy, vừa tiết kiệm được cả thời gian di chuyển trên đường lẫn tiền bạc. Chính vì thế, tối nay chị em hãy dành ra 15 phút chuẩn bị để cả gia đình sẽ có bữa sáng xịn đét. Món soup nấm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này ngon mà nấu cực dễ.
Soup nấm nè
1
Bạn bỏ phần lá cần tây và chỉ giữ lại phần thân. Rửa sạch thân cần tây rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Cắt nhỏ cần tây như thế này nha
Bạn rửa sạch nấm mỡ, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng. ngò tây rửa sạch và băm nhỏ. hành tây bóc vỏ, cắt thành dạng hạt lựu. băm nhuyễn 2 tép tỏi.
2
Bạn đun chảy 20gr bơ lạt. nếu thích soup có vị ngậy hơn thì chị em có thể tăng lượng bơ nhé! khi bơ đã bơ tan hết, bạn cho hết phần hành tây đã cắt nhỏ vào và xào trong khoảng 1-2 phút. khi hành tây bắt đầu mềm, cho lần lượt phần tỏi băm nhuyễn và cần tây vào. đậy vung và nấu trong 5 phút trên lửa vừa.
Tiếp theo, cho nấm mỡ vào nồi. đảo đều rồi lại đậy vung và nấu tiếp khoảng 5 phút.
Cho nấm mỡ vào sau nha
Bạn thêm vào nồi 5 muỗng canh bột mì cùng khoảng 500ml nước lọc, 300ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 lượng ngò tây đã băm nhỏ và 2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô.
Bạn cũng có thể giảm lượng nước lọc và tăng lượng sữa tươi không đường nếu muốn món soup có vị ngậy hơn nha
Khuấy đều và đun hỗn hợp thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Sau đó bạn múc soup ra bát, rắc phần rau ngò còn lại vào là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Món soup sền sệt, thơm mùi xạ hương khô, kết hợp với vị béo thơm của nấm và sữa. đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê luôn. nếu có bánh mì nóng giòn hoặc bánh mì bơ tỏi để ăn kèm soup nấm này thì càng tuyệt! còn không thì chỉ cần 1 bát soup thôi cũng đủ ấm bụng và tràn trề năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.
Chủ đề liên quan:
soup nấm