Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)
180g thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn
¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn
30g hành tây, xắt lát mỏng
5g hành lá, xắt nhỏ
50g nấm đông cô xắt lát mỏng
150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm
1 chén nước
Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt hàn quốc, 1 muỗng canh xì dầu, tiêu xay. bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.
Ảnh minh họa.Cách làm
Bước 1: Ướp thịt ba chỉhạt tiêu và một chút muối.
Bước 2: Làm nóng chảo, chothịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, gia vị làm nước dùngvào nồi rồi đổ nước cho ngập các nguyên liệu.
Bước 3: đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu.bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là kim chi và thịt mềm. lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi các nguyên liệu đã chín bạn chothêm hành lá rồi tắt bếp.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/chi-can-3-buoc-co-ngay-mon-canh-kim-chi-dau-phu-nong-hoi-vua-thoi-vua-an-ca-nha-deu-me-d241036.htmlTheo Khỏe & Đẹp