Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Mùa đông là mùa của rau súp lơ xanh, với vị giòn ngọt đặc trưng nên súp lơ xanh được khá nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại rau có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm tổn thương tế bào, bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa trầm cảm, bảo vệ mắt. Trong súp lơ xanh giàu các hợp chất có hoạt tính sinh học có thể góp phần làm giảm viêm trong các mô cơ thể, giúp cơ thể chống lại một số loại ung thư như vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, trực tràng, thận, bàng quang. Ăn súp lơ xanh còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm tình trạng táo bón, làm chậm quá trình lão hóa.
1
Đậu phụ thái miếng vừa ăn; tôm băm nhỏ cho vào bát.
2
Đập trứng vào bát tôm rồi trộn đều.
3
Xếp đậu phụ vào thố sau đó đổ tôm trứng đã trộn vào. Tiếp đó xếp súp lơ xanh lên trên.
4
Đặt thố đậu phụ tôm trứng vào nồi hấp, hấp chín sau đó lấy ra, thêm chút nước tương nhạt lên trên là xong.
Món đậu phụ hấp tôm trứng là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất "healthy" nữa đấy. Từng miêng đậu phụ trứng mềm ngọt tan chảy ngay trong miệng, ăn cùng thịt tôm cùng súp lơ giòn ngon. Món ăn rất thích hợp chế biến trong ngày bận rộn.
Để làm được món đậu phụ hấp tôm trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chủ đề liên quan:
Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng