Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu

Các chuyên gia dinh dưỡng đã xếp hạng và có một số khuyến nghị dành cho 7 loại thịt nướng mà chúng ta ưu thích.

Có thể nói đồ nướng là món khoái khẩu của nhiều người vì hương vị thơm ngon. Thế nhưng nhìn từ góc độ dinh dưỡng thì các món thịt, cá nướng hấp dẫn ấy có thực sự tốt cho sức khỏe của chúng ta không? Các chuyên gia dinh dưỡng đã xếp hạng 7 loại thịt và thực phẩm giàu protein sau theo mức độ bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu ngay!

Cá hồi

Theo các chuyên gia, cá hồi là loại thực phẩm giàu protein phù hợp với cách chế biến nướng nhất. Chuyên gia dinh dưỡng Amy Myrdal Miller chia sẻ: "Không chỉ giàu axit béo Omega 3, cá hồi khi nướng còn có hương vị rất thơm ngon".

"Cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời cho món nướng vì nó là một nguồn protein lành mạnh, chứa nhiều axít béo Omega 3 tốt cho tim mạch", chuyên gia dinh dưỡng Amy Gorin cho biết.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu - Ảnh 1.

Chuyên gia này gợi ý: "Bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn tốt cho sức khỏe với cá hồi dùng kèm với bánh mì đen, bơ cắt lát, rau bina và nước sốt thịt nướng đấy!

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu - Ảnh 2.

Chuyên gia Miller gợi ý nên dùng kèm thêm rau, thực vật khi dùng khi thưởng thức chiếc burger bò nướng. "Tôi thích cho thêm nấm mỡ nâu thái hạt lựu được nấu chín vào. Nấm sẽ giúp chiếc bánh burger có độ ẩm và làm tăng vị ngon lành của nó!", chuyên gia này chia sẻ.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu - Ảnh 3.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu - Ảnh 4.

Nếu bạn chọn lựa một chiếc burger gà tây nhưng thực sự thèm lựa chọn thịt bò thì có lẽ đã đến lúc bạn xem xét lại. "Thành thật mà nói, lượng calo trong thịt bò và gà tây không chên lệch đáng kể", ông Frankeny nói. "Bất cứ loại nào bạn chọn, hãy chia ra thành 4 phần, thêm rau hoặc củ và sử dụng một lượng gia vị vừa phải."

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu - Ảnh 5.

Chuyên gia Smithson cho biết: "Điều quan trọng là kiểm tra nhãn thành phần dinh dưỡng về hàm lượng chất béo, chất béo bão hòa và chất béo trans cho các lựa chọn thực phẩm cung cấp protein. Ví dụ, chất béo và chất béo bão hòa xếp hạng giống như một số protein động vật. Một điều cũng rất quan trọng khác là cần lưu ý rằng nó có 14 gram carbohydrate, tương đương với trong một lát bánh mì.

Bạn sẽ cần phải cân nhắc điều này nếu bạn đang theo dõi lượng carb của mình. Chuyên gia Weisenberger chia sẻ: "Nhiều người lầm tưởng rằng những chiếc bánh mì kẹp từ thực phẩm từ thực vật này lành mạnh hoặc bổ dưỡng hơn các sản phẩm từ động vật, nhưng họ thường đã chế biến với rất nhiều chất béo bão hòa.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Lợi và hại của 7 món thịt nướng khoái khẩu - Ảnh 6.

Hot dog và và các loại xúc xích có nhiều muối và chất béo và chúng thường chứa nitrat. "Nếu ăn thường xuyên loại thực phẩm này, nitrat có thể dẫn đến nguy cơ ung thư đại trực tràng cao hơn theo cảnh báo của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế qua Tổ chức Y tế Thế giới", ông Frankeny cho biết.

"Tuy nhiên, trong xu thế ăn uống lành mạnh với nhiều loại trái cây và rau quả như hiện nay, hot dog và các loại xúc xích sẽ không còn được ưa chuộng như trước.

CLAUDIA TOTIR VIA GETTY IMAGES

Nguồn: Huffpost

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chuyen-gia-dinh-duong-khuyen-cao-loi-va-hai-cua-7-mon-thit-nuong-khoai-khau-20200719084323749.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY