Ngoảnh đi ngoảnh lại đã tới những ngày cuối cùng của tháng 12, vậy là một năm đầy những biến cố, khó khăn cũng sắp đi qua. Nếu phải kể về điều thay đổi nhiều nhất trong năm rồi, chắc ai cũng đồng tình: "Chúng ta đã dành trọn thời gian để ở nhà và tự kiếm tìm niềm vui từ những điều bình dị nhất". Và điều bình dị đáng yêu nhất lại đến từ chính căn bếp quen thuộc.
Nhà nào cũng vậy, căn bếp giữa "kỷ nguyên" giãn cách lúc nào cũng tấp nập, đủ đầy hơn hẳn so với trước kia. Cũng chính giai đoạn "lạ thường" này chúng ta mới nhận ra, mỗi thành viên trong gia đình đều có thể trở thành đầu bếp tài ba, từ mẹ đảm đang, ba giỏi giang đến bé con sáng tạo cũng cho ra lò những món ăn hấp dẫn.
Thời ở nhà chất chồng công việc từ công sở cho tới chăm sóc gia đình, các mẹ rất cần những nguyên liệu đáp ứng đầy đủ tiêu chí: ngon, lành, nhanh, tiện. Chẳng cần tới mỹ vị cao sang, bếp nhà thời nay chỉ cần đủ đầy gạo thịt, rau củ và những nguyên liệu giản đơn như miếng chả, khoanh giò hay cây xúc xích dễ kiếm, dễ làm là có ngay bữa ăn ấm cúng, ngập tràn niềm vui.
Người ta chuộng những nguyên liệu bình dị đó đơn giản bởi chúng tiện lợi, thành viên nào trong gia đình cũng có thể tự chế biến và dĩ nhiên, thơm ngon chẳng kém bất cứ món ăn nào. Lúc hối hả, vội vàng chỉ cần bát mì ăn liền thêm cây xúc xích, khi rảnh rỗi nổi hứng muốn trổ tài, ai cũng có thể tận dụng thêm chả giò đủ vị hấp dẫn rồi biến tấu thành món ăn sáng tạo chinh phục khẩu vị cả gia đình. Chuẩn Á Đông hay đậm vị châu Âu, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích và tay nghề của người đầu bếp "tại gia".
Chuyện miếng chả giò, cây xúc xích chẳng dừng ở sự tiện lợi, ngon lành cho bữa ăn mà còn giàu ý nghĩa hơn khi kéo các thành viên trong gia đình gần lại bên nhau. Nhưng mấy nguyên liệu nấu ăn sẽ gắn kết tình cảm bằng cách nào vậy?
Đơn giản như chính những món ăn đó, hạnh phúc gia đình cũng đến từ những khoảnh khắc bình dị thường ngày. Đó là khi cả nhà quây quần bên bữa cơm nóng hổi sau một ngày dài, là một cuối tuần cùng nhau dọn dẹp tinh tươm, là lúc ba mẹ thấy con mình lớn hơn mọi ngày, biết tự mình vào bếp trổ tài nấu nướng.
Món ăn được làm ra từ đôi bàn tay nhỏ chưa chắc đã xuất sắc bằng mẹ, cũng có thể "kỳ quặc" theo sáng tạo của riêng con nhưng đảm bảo, ba mẹ thưởng thức một lần sẽ chẳng thể nào quên. Làm sao quên được hình ảnh bé con tất bật tay bận, tay làm rồi hí hửng chạy khắp căn bếp để cho ra món ăn của riêng mình. Nguyên liệu sẵn có chẳng cần chế biến cầu kỳ, ba mẹ cứ để bé thỏa sức thể hiện tài nghệ của mình thôi!
Mặc kệ bên ngoài có ra sao, hạnh phúc gia đình sẽ đến từ những điều giản đơn được tận mắt thấy con khôn lớn, biết thương ba mẹ làm việc vất vả. Người nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, bữa ăn lành ngon bé tự tay chuẩn bị chính là món quà tuyệt vời nhất dành tặng cho ba mẹ. Một món quà thơm ngon, đủ đầy dinh dưỡng và sâu đậm tình yêu gia đình.
Thời gian học trực tuyến tại nhà chính là cơ hội để mẹ gần gũi và dạy bé những điều bổ ích trong cuộc sống. Nhằm mang tới những hoạt động thú vị dành cho mẹ và bé, aFamily và nhãn hàng G Kitchen đã phát động thử thách "Vào bếp cùng con, bé thêm khôn lớn" nằm trong khuôn khổ hoạt động chương trình "2 tuần lành ngon", bắt đầu từ ngày 8/12/2021 đến ngày 24/12/2021 để mang đến một sân chơi cho bé học thêm kỹ năng qua những hoạt động cùng mẹ trong gian bếp. Thông tin chi tiết tại đây.
Thương hiệu G Kitchen là kết quả 18 năm tâm huyết xây dựng chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD của tập đoàn GREENFEED, với mong muốn mang những sản phẩm lành ngon, hương vị mới lạ giúp bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt thêm phần trọn vẹn. Với những nguyên liệu "lành ngon" đến từ nhãn hàng G Kitchen, các bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích của chương trình nhé!
Ghé thăm G Kitchen và tìm mua các sản phẩm để cùng bé vào bếp tại: gkitchen.com